KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2018;triển khai nhiệm vụ phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2019; triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa - hè thu năm 2019
Ngày đăng 08/05/2019 | 08:48  | View count: 119

Sáng ngày 07/5/2019 tại hội trường, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2018; triển khai nhiệm vụ phòng, chống tiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2019; triển khai Kế hoạch sản xuất vụ mùa- hè thu năm 2019.

Đại biểu đại diện Ban Chỉ huy Phòng chống thiên thai Thành phố; đồng chí Nguyễn Tất Thắng - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, Lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban, ngành hữu quan huyện; Chủ tịch UBND, Giám đốc Hợp tác xã nông nông nghiệp xã, thị trấn về dự.

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2018, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện, xã, thị trấn đã tổ chức thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo điều hành của Trung ương, của Thành phố và của Ban thường vụ Huyện ủy về tăng cường công tác Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn; triển khai nhiệm vụ phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn với các phương án, kế hoạch cụ thể đến các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn; triển khai kiện toàn tổ chức; ban hành quy chế tổ chức, hoạt động. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Pháp lệnh Đê điều; đầu tư cải tạo, nâng cấp các cống, kênh tiêu thoát nước; mua sắm vật tư, phương tiện triển khai, ứng phó với các tình huống sự cố, thiên tai; đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện triển khai nhiệm vụ và các giải pháp trong công tác phòng, chống, ứng phó thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019, như: Kiện toàn Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; xây dựng Phương án phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn từ huyện đến xã. Tiếp tục quán triệt triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Luật Phòng, chống thiên tai, Luật Đê điều, Luật Thủy lợi, các văn bản chỉ đạo của Thành phố, Huyện ủy, UBND huyện. Duy tu bảo dưỡng các công trình đê điều, thủy lợi…

UBND huyện triển khai Kế hoạch sản xuất vụ mùa- vụ hè thu năm 2019 với tổng diện tích 2.212 ha, trong đó: Lúa mùa 865 ha, phấn đấu năng suất đạt 55 tạ/ha; ngô 297 ha, năng suất 52 tạ/ha; đậu tương 122 ha, năng suất 22 tạ/ha; rau đậu các loại 388 ha, năng suất 230 tạ/ha; hoa 467 ha; diện tích còn lại là cây kinh tế khác.

Sử dụng giống lúa ngắn ngày như: Khang dân 18, Thiên ưu 8, Nếp, lúa thơm…gieo mạ trà sớm từ ngày 01/6- 07/6/2019, cấy từ ngày 15/6- 22/6/2019; trà trung gieo từ ngày 10/6- 17/6/2019, cấy từ ngày 25/6- 05/7/2019 xong toàn bộ diện tích.

Đậu tương sử dụng giống DT84, ĐT26, ĐT51, Đ8…Ngô sử dụng giống ngô lai, nhóm ngắn và trung ngày LVN4, LVNN99, LVN145, NK4300…; nhóm ngô thực phẩm MX4, MX10, Wax44, HN88. Thời vụ gieo ngô, đậu tương, hoa, rau các loại ngay sau khi thu hoạch cây trồng vụ xuân.

Trong chăn nuôi tiếp tục tập trung cho công tác phòng, chống bệnh Dịch lợn tả Châu phi trên địa bàn.

Đỗ Văn Tùng - Trung tâm VHTT- TT huyện