LỊCH LÀM VIỆC

THÔNG TIN KHÁC

CÁC XÃ THỊ TRẤN THUỘC HUYỆN

VĂN BẢN PHÁP QUY

THĂM DÒ Ý KIẾN

Xin ý kiến về giao diện mới

KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Huyện Đan Phượng triển khai công tác vệ sinh môi trường phòng chống dịch sốt xuất huyết và virus Zika năm 2019
Ngày đăng 03/04/2019 | 15:56  | View count: 1624

Sáng ngày 02/04/2019, UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai công tác tổng vệ sinh môi trường phòng chống dịch Sốt xuất huyết và các bệnh do vi rút Zika năm 2019 tới 16 xã, thị trấn. Đồng chí Đào Thị Hồng - Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch, bệnh ở người huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Đào Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch, bệnh ở người huyện phát biểu chỉ đạo

Với mục tiêu 100% các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện đồng loạt tiến hành tổng vệ sinh môi trường. 100% dụng cụ chứa nước được che đậy kín hoặc thả cá diệt bọ gậy. 100% dụng cụ chứa nước đọng được thay nước, thau rửa hàng tuần hoặc dùng hoá chất ngăn cản bọ gậy và muỗi phát triển.  Công tác truyền thông phải được thực hiện thường xuyên, liên tục.

Để đạt được các mục tiêu trên, UBND huyện chỉ đạo các ngành là thành viên Ban Chỉ đạo huyện, UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng với các hình thức và nội dung phong phú. Tổ chức các hoạt động thu gom và loại bỏ các dụng cụ phế thải có chứa nước đọng; lật úp với các vật dụng chứa nước lớn. Thả cá cảnh vào các vật dụng chứa nước sinh hoạt các chậu hoa, chậu cây cảnh. Duy trì hoạt động diệt bọ gậy thường xuyên tại mỗi gia đình, nơi làm việc và các nơi công cộng.

Theo kế hoạch, các xã, thị trấn đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường phòng chống dịch Sốt xuất huyết và các bệnh do vi rút Zika vào thứ 7 ngày 6/4/2019.

UBND huyện cũng đã ban hành Quyết định số 1514/QĐ-UBND ngày 26/3/2019 về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, bệnh ở người huyện Đan Phượng; Quyết định số 1612/QĐ-UBND ngày 29/3/2019 về việc thành lập 08 đoàn kiểm tra công tác tổng vệ sinh môi trường, chủ động diệt muỗi, bọ gậy phòng chống dịch Sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika trên địa bàn huyện năm 2019.

Ảnh: Các xã, thị trấn ký cam kết với lãnh đạo UBND huyện.

 Tại Hội nghị, các xã, thị trấn đã ký cam kết thực hiện tổng vệ sinh môi trường phòng chống dịch Sốt xuất huyết và các bệnh do vi rút Zika với lãnh đạo UBND huyện./.

                                     

                                                            Tin: Nguyễn Nga, ảnh: Bùi Quyên

TIN TỨC NỔI BẬT

 

THÔNG TIN PHÁT NGÔN

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

HỎI ĐÁP

LIÊN KẾT WEBSITE

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 34
Tổng: 0