KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Huyện Đan Phượng ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
Ngày đăng 02/04/2019 | 07:37  | View count: 2058

Thực hiện Quyết định số 772/QĐ-TTg ngày 26/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Đúng 7 giờ 30 phút  ngày 01/4/2019, tại Trụ sở UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đan Phượng đồng loạt tổ chức Lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Đây là cuộc tổng điều tra thu thập thông tin cơ bản về dân số và nhà ở trên phạm vi toàn quốc, phục vụ công tác nghiên cứu, phân tích quá trình phát triển dân số và nhà ở trên phạm vi toàn lãnh thổ Việt Nam; đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011 - 2020 và xây dựng Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 - 2030.

Các điều tra viên sẽ hoàn thành các thông tin chung về dân số, tình trạng di cư, trình độ học vấn và trình độ chuyên môn kỹ thuật, tình trạng khuyết tật, hôn nhân, mức độ sinh - chết và phát triển dân số, tình trạng lao động, việc làm, tình trạng về nhà ở, điều kiện sinh hoạt cơ bản của hộ dân cư và nhiều nội dung thông tin khác.

Thời gian thu thập thông tin tại địa bàn trong 25 ngày, bắt đầu từ 7 giờ 30 phút ngày 1/4 và kết thúc chậm nhất vào ngày 25/4/2019./.

Dưới đây là một số hình ảnh Lễ ra quân ở các xã, thị trấn sáng 01/4/2019

Ảnh: Trang trí tuyên truyền trực quan tại Cổng trụ sở UBND xã Tân Hội

Ảnh: Lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở tại xã Tân Lập

Ảnh: Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở xã Hạ Mỗ trong lễ ra quân

Ảnh: Các điều tra viên xã Tân Hội đi thu thập thông tin từ các hộ dân.

Bùi Quyên - Trung tâm VHTTTT huyện & Các cộng tác viên ảnh