KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện triển khai nhiệm vụ năm 2019
Ngày đăng 01/02/2019 | 09:40  | View count: 270

Ngày 28/01/2019, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đan Phượng tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động của Ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tới dự có đồng chí Đào Thị Hồng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Đan Phượng, các thành viên Ban đại diện, Ban Giám đốc NHCSXH huyện và các tập thể, cá nhân tiêu biểu của các xã, thị trấn được khen thưởng.

Năm 2018, Phòng Giao dịch NHCSXH huyện đã hoàn thành nhiệm vụ chính trị và chỉ tiêu kế hoạch được giao, góp phần cùng toàn huyện thực hiện tốt mục tiêu về giảm nghèo, tạo việc làm, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội. Tổng nguồn vốn huy động và nhận ủy thác tại Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đạt 270.131 triệu đồng, tăng 33.407 triệu đồng so với 31/12/2017.

Trong đó, nguồn vốn huy động từ dân cư và các tổ chức kinh tế là 53.262 triệu đồng, tăng 19.273 triệu đồng so với đầu năm, nguồn vốn huy động qua tổ tiết kiệm và vay vốn là  13.446 triệu đồng, tăng 2.233 triệu so với với đầu năm.

Trong cơ cấu tổng dư nợ đến 31/12/2018 của 10 chương trình tín dụng, có 3 chương trình tín dụng có dư nợ lớn, chiếm 92,5% trên tổng dư nợ, gồm các chương trình: Cho vay hộ mới thoát nghèo chiếm 37,5%; giải quyết việc làm chiếm 29,14%; cho vay nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn chiếm 25,9%; còn lại là các chương trình cho vay hộ nghèo, cận nghèo; học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; cho vay đối tượng chính sách đi lao động có thời hạn tại nước ngoài; cho vay hộ nghèo về nhà ở; cho vay nhà ở xã hội với 12.188 khách hàng. Đã có 3.094 lượt khách hàng được vay vốn thông qua 251 tổ tiết kiệm và vay vốn của Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Đan Phượng, tạo được việc làm cho hơn 850 lao động, xây dựng và cải tạo hơn 2.200 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường.

Trong năm 2018, Phòng Giao dịch NHCSXH huyện thực hiện cho vay 02 chương trình mới là cho hộ nghèo nhà ở, qua đó có 185 căn nhà được cải tạo xây mới cho hộ nghèo, 03 căn nhà cho người có thu nhập thấp…

Tại hội nghị, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc đã được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện.

Kết luận hội nghị, đồng chí  Đào Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương những thành tích đạt được trong năm qua.. Đồng chí đề nghị năm 2019, NHCSXH huyện tiếp tục làm tốt các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra, trong đó phối hợp với các phòng, ban liên quan tham mưu huyện cân đối, bổ sung nguồn vốn cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách từ 01 đến 02 tỷ đồng; tổ chức giải ngân kịp thời vốn thu hồi cho vay quay vòng và vốn được bổ sung mới theo chỉ tiêu kế hoạch được giao, phấn đấu tăng trưởng từ 8-10 % so với năm 2018; tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng trên địa bàn, giải pháp ngăn ngừa nợ quá hạn phát sinh, duy trì ổn định là đơn vị không có nợ quá hạn. Thông qua nguồn vốn tín dụng chính sách góp phần thực hiện tốt mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, giảm nghèo, tạo việc làm, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội của huyện.

Tin bài: Thu Hương-NHCSXH huyện