KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứ hộ cho cộng đồng năm 2018
Ngày đăng 20/12/2018 | 08:02  | View count: 287

Sáng ngày 18/12/2018, tại hội trường UBND xã Tân Hội; Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an thành phố Hà Nội phối hợp với UBND huyện tổ chức Khai mạc lớp tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho 130 đại biểu là cán bộ làm công tác tuyên truyền Phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn Công an các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố;  lãnh đạo UBND, Công an các xã, thị trấn; Trưởng thôn, Tổ dân phố, cán bộ dân phòng trên địa bàn huyện Đan Phượng.

Các đại biểu dự tập huấn ngày thứ nhất

Lớp tập huấn được tổ chức trong 3 ngày từ ngày 18 đến ngày 20/12/2018, ngày thứ nhất học viên học lý thuyết: Giới thiệu các nội dung một số văn bản quy phạm pháp luật về phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn. Vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, người đứng đầu cơ sở, chủ hộ gia đình trong công tác phòng cháy chữa cháy. Tổ chức biên chế lực lượng dân phòng và  phòng cháy chữa cháy ở cơ sở. Nguyên nhân và các vụ cháy điển hình. Một số giải pháp về phòng cháy chữa cháy tại nơi làm việc và gia đình. Kỹ năng thoát nạn trong đám cháy và sự cố. Các bước xử lý khi có sự cố cháy xảy ra.

Ngày thứ hai: Hướng dẫn sử dụng và thực hành một số phương tiện chữa cháy thường dùng; hướng dẫn sử dụng và thực hành một số loại phương tiện cứu nạn, cứu hộ, sơ cấp cứu người bị nạn; hướng dẫn tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Ngày thứ ba: Đi thực tế, tìm hiểu tại Đội phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ huyện; kiểm tra nhận thức, bế giảng lớp học.

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và ý thức tôn trọng, chấp hành pháp luật về phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn của cộng đồng; phát huy triệt đổ phương châm “ 4 tại chỗ”. Đồng thời huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân tham gia phòng cháy chữa cháy cứu nạn cứu hộ./.

Nguyễn Nga - Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao