LỊCH LÀM VIỆC

THÔNG TIN KHÁC

CÁC XÃ THỊ TRẤN THUỘC HUYỆN

VĂN BẢN PHÁP QUY

THĂM DÒ Ý KIẾN

Xin ý kiến về giao diện mới

KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

KHAI TRƯƠNG SÀN GIAO DỊCH VIỆC LÀM VỆ TINH HUYỆN ĐAN PHƯỢNG
Ngày đăng 26/09/2018 | 07:49  | View count: 328

Sáng ngày 22 tháng 9 năm 2018, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, UBND huyện Đan Phượng phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội long trọng tổ chức Khai trương sàn giao dịch việc làm vệ tinh và khai mạc phiên giao dịch việc làm huyện Đan Phượng lần thứ Nhất năm 2018.

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố, huyện cắt băng khai trương sàn giao dịch việc làm vệ tinh huyện Đan Phượng.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Hồng Dân - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội; đồng chí Tạ Văn Thảo - Giám đốc Trung tâm việc làm Hà Nội; đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Toàn cảnh các đại biểu dự Khai trương

Sàn giao dịch việc làm vệ sinh huyện Đan Phượng được thành lập theo Quyết định số 828/QĐ-SLĐTB&XH ngày 26 tháng 8 năm 2018 của Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội, có trụ sở làm việc tại tầng 1 tòa nhà 2 tầng - Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, địa chỉ số 101 phố Tây Sơn - thị trấn Phùng - huyện Đan Phượng. Với chức năng, nhiệm vụ là tổ chức cung cấp thông tin cung cầu lao động và giao dịch việc làm diễn ra đồng thời với hoạt động giao dịch việc làm của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội. Các phương tiện thông tin kết nối cung cầu được huy động đồng bộ giữa Trung tâm việc làm với sàn giao dịch của huyện thực hiện kết nối lao động việc làm của huyện và vùng lân cận.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Đào Thị Hồng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: Đan Phượng là huyện ven đô đang trong quá trình đô thị hóa, nhu cầu lao động việc làm ngày càng lớn. Hiện nay, số người trong độ tuổi lao động là trên 100.000 người, chiếm 58,16% dân số; số người có khả năng lao động 96.749 người, số người đã qua đào tạo lao động chiếm 67,8% người lao động trong độ tuổi. Vì vậy, số lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm rất lớn. Tính đến nay, trên địa bàn huyện có trên 400 đơn vị doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh, số lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp là trên 10.000 người. Qua điều tra cung cầu lao động, nhu cầu tuyển lao động có khoảng 1.000 người. Do đó, vấn đề giải quyết việc làm cho người lao động là cần thiết. Hàng năm, UBND huyện phối hợp với các đơn vị tăng cường tư vấn hướng nghiệp cho người lao động. Tuy nhiên, vấn đề lao động, giải quyết việc làm còn nhiều khó khăn như: Tỷ lệ nhu cầu người lao động tìm kiếm việc làm còn rất lớn; thiếu lao động kỹ thuật cao, thừa lao động phổ thông chưa qua đào tạo.

Khai trương sàn giao dịch việc làm vệ sinh huyện Đan Phượng là một trong những giải pháp để giải quyết việc làm nhằm đảm bảo chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện. Đây sẽ là đầu mối cung cấp thông tin cho người lao động, người sử dụng lao động những thông tin về cung cầu lao động để họ lựa chọn, tìm kiếm việc làm. Là nơi liên hệ trực tiếp giữa nhà tuyển chọn và người tìm việc; là điểm tổng hợp, chia sẻ thông tin giữa hệ thống trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội với sàn giao dịch việc làm vệ tinh huyện Đan Phượng, tạo điều kiện để các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động các trung tâm giới thiệu việc làm, các Trường đào tạo nghề tổ chức các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, tuyển dụng, tuyển sinh lao động để đáp ứng nhu cầu của mình. Đặc biệt, đây còn là nơi tư vấn, hướng dẫn, giải quyết các chính sách về Bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động. Đây là sàn giao dịch thứ 4 trên 5 sàn giao dịch theo Đề án của UBND thành phố được thành lập và đi vào hoạt động.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố, huyện thăm trụ sở làm việc sàn giao dịch.

Tại khai trương  sàn giao dịch việc làm vệ tinh và khai mạc phiên giao dịch việc làm lần thứ Nhất huyện Đan Phượng có 30 đơn vị tham gia, 856 vị trí việc làm, trong đó nhu cầu tuyển dụng lao động của doanh nghiệp là 736 vị trí và 120 lao động để đi xuất khẩu lao động./.

                                              Nguyễn Nga- Trung tâm VH TT& TT

TIN TỨC NỔI BẬT

 

THÔNG TIN PHÁT NGÔN

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

HỎI ĐÁP

LIÊN KẾT WEBSITE

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 96
Tổng: 0