KINH TẾ - CHÍNH TRỊ KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Ngày đăng 23/03/2021 | 00:00  | Lượt xem: 215

Sáng ngày 20/3/2021, tại Hội trường UBND huyện, Uỷ ban bầu cử huyện tổ chức Hội nghị hướng dẫn một số nội dung về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ thành phố Hà Nội; đồng chí Tạ Văn Thủy - Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện; các thành viên Uỷ ban bầu cử huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Thường trực Uỷ ban bầu cử các xã, thị trấn và các đồng chí Bí thư, Trưởng thôn, Trưởng ban Công tác Mặt trận các thôn, cụm dân, tổ dân phố trên địa bàn về dự.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được đồng chí Nguyễn Chí Đoàn - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Uỷ viên Thường trực Uỷ ban bầu cử thành phố Hà Nội hướng dẫn cách lập và niêm yết danh sách cử tri; công bố và niêm yết danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Ảnh: Nguyễn Chí Đoàn - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Uỷ viên Thường trực Uỷ Ban bầu cử  thành phố Hà Nội.

Đặc biệt, các đại biểu được đồng chí Nguyễn Chí Đoàn giải đáp một số ý kiến liên quan đến công tác rà soát, lập danh sách, phát phiếu cử tri đi bầu cử, như: Các trường hợp tạm trú; người xuất cảnh, nhập cảnh về nước; người thực hiện án treo; người thiểu năng trí tuệ, mất năng lực hành vi dân sự;…

Ảnh: Đại biểu xã Tân Lập trao đổi ý kiến về các trường hợp tạm trú, tạm vắng

Qua đó, các đại biểu nắm rõ việc lập, niêm yết danh sách cử tri, công bố, niêm yết danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Tạ Văn Thủy - Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch Uỷ ban bầu cử huyện yêu cầu các đại biểu tiếp tục nghiên cứu những nội dung liên quan để công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 trên địa bàn huyện thành công tốt đẹp, đúng quy định của pháp luật và  ngày 23/5/2021 tới đây thực sự là Ngày hội của toàn dân.

Ảnh: Đồng chí Tạ Văn Thủy - Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch Uỷ ban bầu cử huyện.

Đỗ Văn Tùng- Trung tâm VHTT& TT huyện.