KINH TẾ - CHÍNH TRỊ KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Hội nghị tổng kết phong trào thi đua xây dựng “Tuyến đê kiểu mẫu” xã Song Phượng
Ngày đăng 01/04/2022 | 16:34  | Lượt xem: 626

Chiều ngày 30/3/2022, Ban Chỉ đạo Cuộc thi “Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn” huyện tổ chức tham quan mô hình và dự Hội nghị tổng kết phong trào thi đua xây dựng “Tuyến đê kiểu mẫu” xã Song Phượng. Về dự Hội nghị có đồng chí Trần Đức Hải - Thành uỷ viên, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo cuộ thi huyện; đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Các đại biểu dự Hội nghị tham quan mô hình “Tuyến đê kiểu mẫu” xã Song Phượng

Trước khi vào hội nghị, các đại biểu đã tham quan mô hình “Tuyến đê kiểu mẫu” của xã Song Phượng đoạn chạy qua Chùa Đôi Hồi, Đền Tam Phủ.

Toàn cảnh các đại biểu dự Hội nghị

Đánh giá kết quả thực hiện phong trào thi đua xây dựng “Tuyến đê kiểu mẫu” xã Song Phương, đồng chí Bùi Anh Tùng - Chủ tịch UBND xã cho biết: Tuyến đê trên địa bàn xã Song Phượng là một bộ phận của tuyến đê Tả Đáy, có chiều dài khoảng 1,8km; tuyến đê đi qua 3 thôn: Thống Nhất, Thuận Thượng, Tháp Thượng. Những năm gần đây, mặc dù tuyến đê được quản lý, phát quang, vệ sinh 2 mái đê theo định kỳ, tuy nhiên sườn đê cây cỏ mọc um tùm, vẫn còn tình trạng người dân bỏ rác thải sinh hoạt và vật liệu xây dựng. Để tạo cảnh quang sạch đẹp và bảo vệ môi trường, Đảng uỷ xã đã ban hành kết luận, UBND xã xây dựng kế hoạch và phát động phong trào thi đua xây dựng “Tuyến đê kiểu mẫu” sâu rộng đến cán bộ, Đảng viên, các tầng lớp nhân dân và nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dân.
Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên chỉ trong 20 ngày mô hình đã hoàn thành, tuyến đê dài 1,8km của xã Song Phượng đã được dọn cỏ sạch sẽ và thay thế vào đó là cỏ lạc được trồng làm nền toàn bộ tuyến đê; hoa hồng, hoa mẫu đơn, trạng nguyên, gấm đỏ, thu hải đường…được trồng điểm ở toàn bộ mái đê và tập trung làm đẹp, tạo điểm nhấn ở các đoạn đê trước 05 điểm: Cụm di tích chùa Đôi Hồi, sân bóng, Chùa động Linh, Đền Tháp Thượng và phía giữa 2 dốc lên xuống đường N6. Tổng kinh phí khoảng 650 triệu đồng, trong đó xã hội hoá trong nhân dân 300 triệu đồng và 1.200 ngày công lao động khoảng 300 triệu đồng.

Đồng chí Trần Đức Hải - Bí thư Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo

Về dự phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Đức Hải - Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ ghi nhận, chúc mừng xã Song Phượng chỉ trong một thời gian ngắn xã đã huy động được sức dân xây dựng “Tuyến đê kiểu mẫu” tạo cảnh quan môi trường làng quê ngày càng khang trang, sạch đẹp; đây là phong trào ý nghĩa, thiết thực mang lại giá trị tinh thần tạo động lực mới để cán bộ và nhân dân xã Song Phượng tiếp tục triển khai đạt nhiều kết quả trong phát triển kinh tế xã hội. Đồng chí Bí thư huyện uỷ đề nghị thời gian tới Đảng uỷ, UBND xã tiếp tục chỉ đạo các đoàn thể và các thôn cùng nhân dân chăm sóc cây và hoa tại tuyến đê để phát triển xanh tốt. Hiện nay đã có một số xã trong huyện cũng đã cải tạo trồng hoa, cây xanh ở tuyến đê, tuy nhiên vẫn còn nhiều tuyến chưa làm vì vậy đồng chí Bí thư huyện uỷ đề nghị thành viên Ban Chỉ đạo Cuộc thi  “Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng- xanh - sạch - đẹp - an toàn” là trưởng các ngành, đoàn thể huyện thống nhất, phối hợp với các xã, thị trấn triển khai thực hiện mô hình “Tuyến đê kiểu mẫu” góp phần xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu trước năm 2025.

Đồng chí Trần Đức Hải - Bí thư Huyện uỷ trao Giấy khen cho các cá nhân
Các đồng chí lãnh đạo xã Song Phượng trao Giấy khen cho các cá nhân.

Tại Hội nghị, UBND huyện đã khen thưởng 06 tập thể và 09 cá nhân; UBND xã Song Phượng khen thưởng 06 tập thể và 36 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng “Tuyến đê kiểu mẫu” năm 2022./.