HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ, THỊ TRẤN

UBND huyện tổng kết công tác Phổ biến giáo dục pháp luật, công tác Tư pháp năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016
Ngày đăng 18/01/2016 | 15:13  | View count: 504

Ngày 14/01/2016 tại phòng họp UBND huyện, UBND huyện Đan Phượng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Phổ biến giáo dục pháp luật, công tác Tư pháp năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016. Đồng chí Nguyễn Thạc Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị, đến dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND huyện, thành viên Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện, Lãnh đạo và công chức Phòng Tư pháp, đại diện lãnh đạo UBND và công chức Tư pháp - Hộ tịch các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Hồng Hoàn - Trưởng phòng Tư pháp đã báo cáo những kết quả năm 2015 đã đạt được, những hạn chế, nguyên nhân còn tồn tại. Năm 2015, ngành Tư pháp huyện đã bám sát các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố tham mưu giúp UBND huyện ban hành, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các 15 Kế hoạch, 01 Chỉ thị, 07 Quyết định về công tác Tư pháp gồm: Công tác thi hành pháp luật; theo dõi thi hành pháp luật; kiểm tra, xử lý văn bản quy phạm pháp luật; kiểm soát thủ tục hành chính; phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; hộ tịch; chứng thực; quản lý công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính; lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Bộ luật Hình sự, Bộ luật Dân sự; tổ chức thực hiện ngày Pháp luật Việt Nam năm 2015.

Đồng chí Nguyễn Thạc Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen cho các tập thể.

Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Thạc Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của ngành Tư pháp trong năm 2015. Kết quả đó đã đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của huyện, đồng thời chỉ rõ những khó khăn, tồn tại, nguyên nhân. Đồng chí phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho ngành Tư pháp huyện thực hiện năm 2016.

Nhân dịp này Lãnh đạo UBND huyện đã trao Giấy khen cho 16 tập thể, 10 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật và công tác Tư pháp năm 2015.

Dương Thị Phượng - Phòng Tư pháp