HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ, THỊ TRẤN

Đảng ủy xã Tân Lập tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2015, triển khai Nghị quyết về lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội năm 2016.
Ngày đăng 11/01/2016 | 13:54  | View count: 554

Sáng ngày 06/01/2016, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Tân Lập tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2015 và triển khai quán triệt Nghị quyết số 16-NQ/ĐU ngày 18/12/2015 của Đảng ủy về lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội năm 2016. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Tân Lập, Trưởng các ngành, đoàn thể, Ban Chi ủy 21 Chi bộ, cán bộ công chức xã và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Năm 2015, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân trong xã đã phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm của huyện giao và các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của địa phương. Các chỉ tiêu kinh tế-xã hội đều đạt và vượt kế hoạch. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt khá. Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ phát triển vững chắc; chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi có chuyển biến tích cực; thu ngân sách nhà nước vượt chỉ tiêu được giao; tập trung chỉ đạo hoàn thành và đưa vào sử dụng các công trình trọng điểm chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng và chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phát triển mạnh; công tác giáo dục, y tế, dân số-KHHGĐ đạt nhiều kết quả. An ninh, chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước được nâng lên. Tân Lập đã được Thành phố công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Công tác xây dựng đảng được Đảng ủy xã Tân Lập tập trung lãnh đạo thực hiện đồng bộ trên cả ba mặt: Tư tưởng, chính trị và tổ chức.  Chất lượng hoạt động của MTTQ và các đoàn thể được nâng lên. Vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên được nâng cao, hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền được phát huy.

Trao tặng giấy khen cho các cá nhân đạt tiêu chuẩn Đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2015

Kết quả đánh giá, bình xét, phân loại tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên năm 2015, Đảng bộ xã Tân Lập có 13 Chi bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh, trong đó 4 Chi bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh tiêu biểu; 7 Chi bộ đạt tiêu chuẩn hoàn thành tốt nhiệm vụ; không có Chi bộ hoàn thành nhiệm vụ và yếu kém. Có 45/410 đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ =11%; 319 đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ = 77,8%; 44 đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ = 10,7%; 2 đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ = 0,5%.

Với những kết quả đã đạt được, tại hội nghị Đảng ủy xã Tân Lập đã biểu dương khen thưởng 13 Chi bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh, 4 Chi bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh tiêu biểu và 45 đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đảng bộ xã Tân Lập đề nghị Huyện ủy xét công nhận Đảng bộ trong sạch vững mạnh năm 2015.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Quy - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã triển khai, quán triệt Nghị quyết số 16-NQ/ĐU ngày 18/12/2015 của Đảng ủy về lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội năm 2016.

Hồng Thắm