HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ, THỊ TRẤN

Chiến dịch Tình nguyện mùa Đông 2015 - Xuân tình nguyện 2016 của tuổi trẻ huyện Đan Phượng
Ngày đăng 08/01/2016 | 15:48  | View count: 469

Hưởng ứng Chương trình tình nguyện mùa Đông 2015 - Xuân tình nguyện 2016 do Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội phát động, từ ngày 01 đến ngày 03/01/2015, Huyện Đoàn phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Đan Phượng tổ chức Đoàn tình nguyện thăm, tặng quà tại xã A Mú Sung - xã đặc biệt khó khăn của huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Đoàn tình nguyện của tuổi trẻ huyện Đan Phượng năm nay gồm 50 thành viên đại diện cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên các cơ sở Đoàn trực thuộc. Cùng đồng hành với Đoàn có đồng chí Đặng Văn Hội - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; các đồng chí lãnh đạo Huyện đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên huyện và một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Đoàn tình nguyện trao tặng bộ trống cờ Đội tới Trường liên cấp A Mú Sung

Sau hơn 1 tháng phát động, chiến dịch tình nguyện mùa Đông 2015 - Xuân tình nguyện 2016 đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo đoàn viên thanh niên, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm huyện Đan Phượng. Thay mặt tuổi trẻ và nhân dân huyện nhà, Đoàn tình nguyện đã trao tặng 01 bộ trống cờ Đội; 120 suất quà tặng các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; các em học sinh nghèo, vượt khó; trao tặng 90 chăn ấm, hơn 200 bộ quần áo mới, trên 700kg gạo, cùng lương thực thực phẩm, bánh kẹo... tới người dân khó khăn của xã A Mú Sung, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, ước tính tổng trị giá trên 120 triệu đồng.

Tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó

A Mú Sung là xã nằm ở điểm cực Bắc của huyện biên giới Bát Xát, là "Nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt", địa bàn quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh Lào Cai và đất nước. Xã nằm cách trung tâm huyện khoảng 100 km về phía Tây Bắc với 484 hộ, 2.983 nhân khẩu, trên 99% dân số là người dân tộc thiểu số, trong đó trên 50% là hộ nghèo. Giao thông đi lại khó khăn, trình độ dân trí thấp, tập quán canh tác lạc hậu. Cùng với đó là điều kiện thời tiết khắc nghiệt, quanh năm mây mù, mùa đông nhiệt độ trung bình dưới 15oC, đời sống nhân dân đặc biệt khó khăn. Bởi vậy, những món quà thiện nguyện của người dân cả nước nói chung và của tuổi trẻ huyện Đan Phượng nói riêng đã góp phần cải thiện đời sống, mang thêm niềm vui, hạnh phúc và giúp xua bớt đi cái lạnh của mùa Đông nơi đây.

Chiến dịch tình nguyện mùa Đông ấm hàng năm là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ huyện Đan Phượng; phát huy truyền thống tương thân tương ái quý báu của dân tộc, là tình cảm của đoàn viên thanh niên và nhân dân huyện nhà đối với thanh thiếu nhi và đồng bào có hoàn cảnh khó khăn vùng cao phía Bắc; đồng thời còn là hoạt động giáo dục về nguồn đầy ý nghĩa, là dịp để bồi đắp lòng yêu nước, tinh thần tự tôn dân tộc tới thế hệ trẻ hôm nay.

Ngọc Hân