HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ, THỊ TRẤN

Hội nghị kỷ niệm ngày Dân số Việt Nam 26/12 và tổng kết công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện Đan Phượng năm 2015
Ngày đăng 24/12/2015 | 15:02  | View count: 647

Nhân dịp Kỷ niệm 54 năm ngày Dân số Việt Nam (26/12/1961-26/12/2015) sáng ngày 21/12/2015, tại hội trường UBND huyện, UBND huyện Đan Phượng tổ chức Hội nghị kỷ niệm ngày Dân số Việt Nam và tổng kết công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình năm 2015.

Đến dự có đồng chí Tạ Văn Thủy - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đào Thị Hồng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) huyện; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện; Trưởng Ban Chỉ đạo Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Trạm trưởng Trạm y tế, cán bộ chuyên trách công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình các xã, thị trấn; Cộng tác viên tiêu biểu và đại diện thôn, cụm dân cư không có người sinh con thứ 3 trở lên trên địa bàn huyện.

Đồng chí Tạ Văn Thủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Đào Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện
trao kỷ niệm chương cho các cá nhân

Năm 2015, dưới sự chỉ đạo sát sao của Huyện ủy - HĐND- UBND huyện, công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình trên địa bàn huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực góp phần nâng cao chất lượng dân số. Trong năm, toàn huyện có 2.857 người sinh, giảm 140 trẻ so với năm 2014. Tỷ suất sinh 17,4%, giảm 1,2% so với năm 2014. Trong đó sinh lần thứ ba trở lên 329, giảm 45 cháu so với năm trước; tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên 11,5%, giảm 1% so với năm 2014. Toàn huyện có 14 thôn, cụm dân cư không có người sinh con thứ 3 trở lên. Các xã làm tốt việc giảm tỷ lệ sinh con thứ ba trở lên là Thượng Mỗ, Thọ Xuân, Đồng Tháp; xã duy trì mức sinh thấp là Song Phượng, Thọ Xuân và Phương Đình. Trong năm huyện có 3.060 trẻ sơ sinh được sàng lọc lấy mẫu máu gót chân tại Khoa sản Bệnh viện huyện; 1.889 phụ nữ mang thai được sàng lọc trước sinh. Công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản kế hoạch hóa gia đình được quan tâm, huyện thực hiện vượt chỉ tiêu các biện pháp tránh thai, tránh sinh do Thành phố giao.

Bên cạnh kết quả đạt được, các đại biểu dự hội nghị cũng nghiêm túc rút kinh nghiệm những hạn chế trong công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình trong năm 2015.

Đồng chí: Đào Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo
Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện
phát biểu chỉ đạo.

Về dự và phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đào Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện phát biểu ghi nhận và biểu dương kết quả công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình năm 2015, đồng thời chỉ rõ 3 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2016. Ghi nhận những đóng góp của đội ngũ làm công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình thời gian qua và năm 2015, tại hội nghị đã có 14 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Dân số - Kế hoạch hóa gia đình , 5 tập thể, 8 cá nhân được UBND huyện khen thưởng, 14 thôn, cụm dân cư và nhiều cộng tác viên được Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện tặng thưởng.

Cũng tại Hội nghị, trước sự chứng kiến của lãnh đạo huyện, các xã, thị trấn đã ký giao ước thi đua năm 2016./.

Nguyễn Nga