LỊCH LÀM VIỆC

THÔNG TIN KHÁC

CÁC XÃ THỊ TRẤN THUỘC HUYỆN

VĂN BẢN PHÁP QUY

THĂM DÒ Ý KIẾN

Xin ý kiến về giao diện mới

HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ, THỊ TRẤN

Hội Người cao tuổi xã Đồng Tháp tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021- 2026
Ngày đăng 04/02/2021 | 07:48  | View count: 67

Sáng ngày 02/02/2021, tại UBND xã, Hội Người cao tuổi xã Đồng Tháp tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021- 2026. Về dự Đại hội có Lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện, Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể xã cùng các ông bà Bí thư chi bộ, cụm trưởng dân cư và 95 đại biểu Người cao tuổi tiêu biểu của xã.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội người cao tuổi xã Đồng Tháp làm tốt công tác tuyên truyền vận động con cháu và người dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật nhà nước. Kết nạp được 402 hội viên mới, nâng tổng số 1 294 hội viên, đạt tỷ lệ 99%. Tổ chức mừng thọ cho Người cao tuổi trang trọng, tiết kiệm, trong nhiệm kỳ đã tặng quà cho 807 lượt hội viên với tổng số tiền là 444,5 triệu đồng, tiến hành rà soát các cụ tròn 80 tuổi được hưởng chế độ chính sách của Nhà nước, đến nay xã có 241 cụ 80 tuổi trở lên và các cụ thuộc hộ cô đơn, tàn tật được hưởng trợ cấp hàng tháng, 100% được cấp thẻ Bảo hiểm y tế. Phối hợp với Bệnh viện Mắt khám tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí cho 1800 lượt cụ, có 98 cụ được điều trị đục thủy tinh thể; Hàng năm, Hội Người cao tuổi đã phối hợp với các đơn vị tư vấn sức khỏe cho Người cao tuổi trong xã, tư vấn miễn phí cho 3760 lượt hội viên với số tiền 56 triệu đồng. Tổ chức tốt việc thăm hỏi, giúp đỡ hội viên ốm đau, già yếu, tai nạn rủi ro cho 560 lượt hội viên với số tiền 44,81 triệu đồng. Tổ chức phúng viếng, và tiễn đưa 183 hội viên qua đời với số tiền 110,048 triệu đồng, tổ chức thăm hỏi tặng quà nhân các ngày lễ, Tết Nguyên đán cho 65 người với số tiền 11 triệu đồng. Các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao ngày càng phát triển. Người cao tuổi nêu gương sáng trong xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể; nêu gương sáng về phát triển kinh tế, khuyến học, khuyến tài, xây dựng đời sống văn hoá, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh...

Đồng chí Lê Thị Như Hoa - Trưởng ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện về dự, tặng hoa chúc mừng và phát biểu ghi nhận kết quả của cán bộ, hội viên Hội Người cao tuổi xã Đồng Tháp đã cố gắng phấn đấu đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời động viên, mong muốn Hội Người cao tuổi xã tiếp tục phát huy vai trò người cao tuổi; đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các ngành, đoàn thể xã tiếp tục quan tâm và tạo điều kiện để Người cao tuổi được phát huy, cống hiến cho gia đình và xã hội, xứng đáng với 18 chữ vàng “Tuổi cao, chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Ảnh: Đồng chí Lê Thị Như Hoa Trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện phát biểu chỉ đạo

Đại Hội Hội Người cao tuổi xã Đồng Tháp đã tập trung bầu 11 đại biểu vào Ban Chấp hành khóa mới, trong đó ông Bùi Đức Đạm được bầu làm Chủ tịch Hội; Bầu Ban kiểm tra và bầu 8 ông bà đi dự Hội nghị Tổng kết Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện, nhiệm kỳ 2016- 2021.

Đại hội đã nhất trí với dự thảo Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Các đồng chí Lãnh đạo huyện, xã chụp ảnh lưu niệm với Ban Chấp hành Hội Người cao tuổi xã Đồng Tháp, nhiệm kỳ 2021- 2026.

.

                                                                        Nguyễn Thị Ngọc Lan

                                                          Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện

 

TIN TỨC NỔI BẬT

 

THÔNG TIN PHÁT NGÔN

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

HỎI ĐÁP

LIÊN KẾT WEBSITE

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 24
Tổng: 0