HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ, THỊ TRẤN

Đảng ủy thị trấn Phùng tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020
Ngày đăng 08/01/2021 | 14:54  | View count: 78

Sáng ngày 07/01/2020, Đảng uỷ thị trấn Phùng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và tổng kết Đề án 08- ĐA/HU ngày 15/11/2019 của Huyện uỷ về sắp xếp bố trí người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện. Đến dự có đồng chí Nguyễn Gia Hiển - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện uỷ; đại diện lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng huyện.

Ảnh: Các đại biểu dự Hội nghị

Năm 2020 được đánh giá là năm gặp nhiều khó khăn đối với cả nước nói chung, huyện Đan Phượng và thị trấn Phùng nói riêng do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid -19, song dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, cán bộ và nhân dân thị trấn Phùng đã đoàn kết khắc phục khó khăn thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Nghị quyết Đảng ủy đề ra, đạt được nhiều kết quả.

Kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, các chỉ tiêu cơ bản đều hoàn thành. Trong đó có nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch. Văn hoá xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên. Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, hoàn thành nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương. Công tác xây dựng Đảng đạt nhiều kết quả. Qua đánh giá phân loại cuối năm 2020, đối với tập thể Đảng bộ thị trấn được Huyện uỷ đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đảng bộ có 3 Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 10 Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Về cá nhân: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chiếm 17,6%. Hoàn thành tốt nhiệm vụ chiếm 77,7%. Hoàn thành nhiệm vụ chiếm 5,8%.

Thực hiện đề án 08-ĐA/HU ngày 15/11/2019 của Huyện uỷ về sắp xếp, bố trí người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện. Đảng uỷ thị trấn Phùng đã ban hành Đề án 06 tập trung chỉ đạo chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, các tổ dân phố trên địa bàn triển khai thực hiện. Đề án được triển khai dân chủ, công khai, theo đúng quy trình, quy định; các chế độ chính sách được đảm bảo. Kết quả, đã bố trí đội ngũ cán bộ hoạt động không chuyên trách theo đề án. Đối với cấp xã có 7 người làm 10 chức danh, trong đó có 4 chức danh được kiêm nhiệm. Đối với các chức danh ở tổ dân phố đã bố trí 2 người làm 3 chức danh.

Năm 2021, Đảng uỷ thị trấn Phùng tập trung chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tổ chức thực hiện các chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII về “Tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tự diễn biễn, tự chuyển hoá trong nội bộ” gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tăng cường xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, không ngừng nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức. Tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, Đảng viên có chất lượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Ảnh: Đồng chí Mai Vũ Toàn - Phó Bí thư Đảng uỷ trao khen thưởng cho các tập thể

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Quý - Chủ tịch UBND thị trấn trao khen thưởng cho các cá nhân

Tại hội nghị, Đảng uỷ thị trấn Phùng đã khen thưởng cho 6 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2020; khen thưởng 75 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020. Đảng uỷ thị trấn cũng đã quán triệt Nghị quyết số 24- NQ/ĐU ngày 21/12/2020 về lãnh đạo phát triển kinh tế xã hội năm 2021./.

Nguyễn Nga- Trung tâm VH TT và TT