HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ, THỊ TRẤN

ĐẢNG ỦY XÃ THƯỢNG MỖ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG NĂM 2020
Ngày đăng 01/01/2021 | 22:50  | View count: 118

Sáng ngày 31/12/2020, tại Hội trường UBND xã, Đảng ủy xã Thượng Mỗ tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện các mặt công tác năm 2020; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Trần Đức Hải - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy về dự và phát biểu chỉ đạo.

Ảnh: Đồng chí Trần Đức Hải - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy

Cùng dự có lãnh đạo một số cơ quan, phòng, ban của huyện; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Ủy ban MTTQ, các ngành, đoàn thể, Ban Chi ủy các Chi bộ; các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị.

Trong năm 2020, tình hình trên địa bàn có nhiều khó khăn: Tình hình kinh tế, thời tiết dịch bệnh diễn biến phức tạp, song được sự chỉ đạo sát sao của huyện ủy, sự tập trung điều hành của đảng ủy, sự vào cuộc của hệ thống chính trị, sự đồng thuận trong nhân dân, nên xã Thượng Mỗ hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế- xã hội, trong đó có một số chỉ tiêu đạt cao: Tổng giá trị sản xuất ước đạt 570 tỷ đồng, đạt 108% kế hoạch, tăng 20% so với cùng kỳ. Trong đó: giá trị sản xuất công nghiệp- xây dựng ước đạt 200 tỷ đồng, tăng 17% ; giá trị ngành sản xuất dịch vụ- thương mại ước đạt 190 tỷ đồng, tăng 16%; giá trị sản xuất nông nghiệp- thủy sản ước đạt 180 tỷ đồng, tăng 7% so với cùng kỳ. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 61,8 triệu đồng/năm. 3/3 trường đạt chuẩn Quốc gia, trong đó Trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2; tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên giảm 0,9% so với cùng kỳ; tỷ lệ gia đình được công nhận gia đình văn hóa đạt 93,3%; 100% số làng được công nhận danh hiệu “ Làng văn hóa”; 100% hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh; tỷ lệ rác thải được thu gom trong ngày đạt tỷ lệ 99%... Tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo, hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng- quân sự địa phương.

Công tác hoạt động chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể nề nếp, tích cực, hiệu quả. Công tác xây dựng Đảng được tập trung chỉ đạo, tổ chức: tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Thực hiện tốt công tác tổ chức, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức Đảng, đảng viên năm 2020, kết quả có 2/13 chi bộ đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 11/13 chi bộ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đảng bộ đề nghị Huyện ủy công nhận đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đảng ủy xã Thượng Mỗ đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 với chủ đề: “ Phát huy dân chủ, tuân thủ kỷ cương, đẩy mạnh nêu gương, tăng cường trách nhiệm” với 2 khâu đột phá.

Tại hội nghị, Đảng ủy xã Thượng Mỗ đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 đồng thời khen thưởng cho 02 tập thể và 37 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng đảng năm 2020.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Bí thư Đảng ủy xã khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng đảng năm 2020

Đỗ Văn Tùng.