HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ, THỊ TRẤN

Xã Tân Lập phát động toàn dân lắp khóa càng xe máy phòng chống trộm cắp xe máy
Ngày đăng 06/10/2020 | 16:37  | View count: 73

Sáng ngày 03/10/2020, tại nhà Văn hoá Cụm 6,  Ban Chỉ đạo 138 xã Tân Lập tổ chức Hội nghị phát động toàn dân lắp khoá càng xe máy phòng, chống trộm cắp xe máy. Đến dự có Thượng tá Nguyễn Tuấn Khởi - Phó Trưởng Công an huyện; các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, lãnh đạo UBND, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã; Hiệu trưởng các Trường học cùng đông đảo nhân dân trong xã.

Ảnh: Các đại biểu tham dự chương trình.

Phát biểu phát động phong trào, đồng chí Ngô Duy Quý - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban Chỉ đạo 138 xã Tân Lập cho biết: Trong những năm qua, tội phạm trộm cắp tài sản có nhiều diễn biến phức tạp và cực kỳ manh động. Để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã nói chung, kiềm chế tội phạm trộm cắp tài sản nói riêng, Ban Chỉ đạo 138 xã phát động Phong trào “Toàn dân lắp khoá càng xe máy phòng chống trộm cắp xe máy” nhằm nâng cao ý thức bảo vệ tài sản của nhân dân, không để kẻ gian lợi dụng sơ hở để gây án.  Ban Chỉ đạo đã vận động nhân dân lắp đặt hệ thống báo động khoá chống trộm tại cửa nhà, lắp camera giám sát ở ngoài nhà ở. Thành lập các tổ tự quản tham gia vây bắt trộm cắp tài sản ở các thôn, cụm dân cư. Tiếp tục duy trì phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc với phương châm mỗi người dân, mỗi gia đình nâng cao cảnh giác, có trách nhiệm và tự giác trong việc phát hiện, hô hoán hoặc tham gia vây bắt đối tượng trộm cắp tài sản.

Ảnh: Người dân tham gia lắp khoá càng xe máy.

Sau một thời gian thông báo trên hệ thống đài truyền thanh, đã có 195 người dân đăng ký lắp khoá càng trong ngày 3/10. Mỗi người đăng ký được Công an xã hỗ trợ 40.000 đồng, nguồn kinh phí xã hội hoá. Sau phát động, nhân dân trong xã đăng ký mua khoá tại các cụm dân cư, giá mua bằng giá Công ty sản xuất./.

Nguyễn Nga - Trung tâm VH TT và TT.