HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ, THỊ TRẤN

Hợp tác xã Đan Phượng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng 29/05/2020 | 14:30  | View count: 515

Sáng ngày 28/5/2020, tại hội trường UBND xã, Hội đồng Quản trị Hợp tác xã Đan Phượng tổ chức Đại hội đại biểu thành viên Hợp tác xã nhiệm kỳ 2020-2025. Lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã thành phố Hà Nội; các phòng, ban, ngành chức năng huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Trưởng các ngành, đoàn thể xã; các đồng chí nguyên Chủ nhiệm Hợp tác xã qua các thời kỳ về dự.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị biểu quyết Đề án, giới thiệu và bầu chức danh Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Hợp tác xã nhiệm kỳ 2020-2025

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy - HĐND - UBND xã, sự giúp đỡ của Liên minh Hợp tác xã Thành phố và các ngành cấp trên, sự nỗ lực của cán bộ thành viên trong Hợp tác xã nên các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của Hợp tác xã đều đạt và vượt kế hoạch, hoàn thành tốt nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đề ra. Hợp tác xã thực hiện tốt công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ: Làm đất, tưới tiêu, khuyến nông, bảo vệ thực vật, cung ứng giống vật tư nông nghiệp, môi trường, điện dân sinh… góp phần đưa tổng doanh thu năm 2019 đạt trên 25,6 tỷ đồng tăng hơn 4 tỷ đồng so với chỉ tiêu đại hội, tăng bình quân 12,55%/năm. Lãi sau khi trừ chi phí năm 2019 đạt hơn 799 triệu đồng, tăng hơn 177 triệu đồng so với năm 2015, bình quân lãi tăng 6,5%/năm. Nguồn vốn chủ sở hữu đến cuối nhiệm kỳ hơn 8,4 tỷ đồng tăng trên 2,3 tỷ đồng, tăng 39,5% so với đầu nhiệm kỳ, tăng bình quân 8,69%/năm.

Với những kết quả đạt được, Hợp tác xã được UBND Thành phố, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tặng Bằng khen, Liên minh Hợp tác xã Thành phố chứng nhận điển hình tiên tiến. Năm 2019 được Bộ Kế hoạch và Đầu tư tặng Bằng khen Hợp tác xã có thành tích xuất sắc trong 15 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 13- NQ/TW ngày 18/3/2002 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IX.

Đại hội bầu đồng chí Chu Văn Hòa tiếp tục giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng Quản trị đoàn kiêm Giám đốc Hợp tác xã, đồng chí Nguyễn Văn Thưởng được bầu giữ chức danh Trưởng kiểm soát Hợp tác xã nhiệm kỳ 2020- 2025; biểu quyết nhất trí dự thảo Nghị quyết đại hội và Nghị quyết sửa đổi bổ sung điều lệ Hợp tác xã nhiệm kỳ 2020- 2025.

Ảnh: Lãnh đạo xã và nguyên Chủ nhiệm HTX qua các thời kỳ chụp ảnh lưu niệm với HĐQT HTX nhiệm kỳ 2020- 2025.

Tại Đại hội, UBND xã khen thưởng 08 tập thể và 32 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng Hợp tác xã nhiệm kỳ 2015- 2020.

Đỗ Văn Tùng- Trung tâm VHTT& TT huyện.