HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ, THỊ TRẤN

Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Liên Trung lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ngày đăng 06/05/2020 | 16:43  | View count: 389

Trong 2 ngày, 04/5 và 05/5/2020, tại Nhà văn hóa xã, Đảng bộ xã Liên Trung trọng thể tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban của huyện; các Công ty, doanh nghiệp và 121 đại biểu đại diện cho hơn 200 đảng viên trong toàn Đảng bộ về dự.

Toàn cảnh Đại hội.

Đại hội đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015- 2020. Trong 5 năm qua, Đảng bộ xã Liên Trung bám sát và vận dụng sáng tạo chủ trương của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, tập trung tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ đã đề ra.

Kinh tế tiếp tục phát triển, giữ nhịp độ tăng trưởng khá, tỷ lệ tăng trưởng bình quân hàng năm đạt 14,2%;  giá trị sản xuất 1ha canh tác đạt 260 triệu đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 64,5 triệu, tăng 13%; thu ngân sách tăng bình quân hàng năm 11,5%, tăng 4,3% so với chỉ tiêu đại hội. 3/3 thôn, 100% trường học, trạm y tế, cơ quan xã đạt cơ quan văn hóa nông thôn mới; bình quân có 91,4% số hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa; 64% đám cưới thực hiện văn minh; 85% đám tang thực hiện hỏa táng. 3/3 trường đạt chuẩn Quốc gia, trong đó Trường Tiểu học Liên Trung đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Tỷ lệ người dân tham gia Bảo hiểm y tế đạt 95,1%, tăng 24,6%; tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng năm 2015 là 21,4%, đến năm 2019 giảm xuống còn 11,5%. An sinh xã hội được đảm bảo, năm 2015 tỷ lệ hộ nghèo 1,58%, năm 2020 không còn hộ nghèo… Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự địa phương.

Hoạt động của chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân phát huy tốt vai trò khối đại đoàn kết toàn dân; làm tốt công tác tuyên truyền, quán triệt, phổ biến các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn.

Đảng bộ 4 năm liên tục đạt danh hiệu Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2018 xã được UBND thành phố Hà Nội công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2016 - 2020, tặng Cờ Thi đua Xuất sắc và tặng Bằng khen cho nhân dân và cán bộ xã Liên Trung.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội tập trung thảo luận và đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đan Phượng lần thứ XXIV; bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa mới gồm 11 đồng chí; lấy phiếu tín nhiệm chức danh Bí thư Ban chấp hành Đảng bộ.

Sau phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ bầu Ban Thường vụ gồm 03 đồng chí: đồng chí Nguyễn Hữu Minh - Huyện ủy viên, tái cử chức danh Bí thư Đảng ủy; bầu Uỷ ban Kiểm tra gồm 05 đồng chí, trong đó đồng Nguyễn An Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy tái cử chức danh Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra nhiệm kỳ 2020 - 2025; Đại hội đã bầu đủ thành phần, cơ cấu, số lượng đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Đại hội biểu quyết nhất trí thông qua dự thảo Nghị quyết, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Liên Trung lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Đỗ Văn Tùng- Trung tâm VHTT&TT