HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ, THỊ TRẤN

Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Đan Phượng lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ngày đăng 06/05/2020 | 14:11  | View count: 421

Trong 2 ngày 04/5 và 05/5/2020, Đảng bộ xã Đan Phượng đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự Đại hội có đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Tổ công tác số 06 của huyện.

Ảnh: Đồng chí Lê Văn Thìn- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ tặng hoa và ảnh chân dung Bác Hồ tại Đại hội.

Ảnh: Đồng chí Lê Văn Thìn- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Đan Phượng là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã. Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXV nhiệm kỳ 2015-2020; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành; Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2020-2025 và văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Kim Cúc- Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã trình bày báo cáo chính trị.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã đã lãnh đạo nhân dân thực hiện đạt kết quả khá toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra. Kinh tế tiếp tục phát triển, mức tăng trưởng cao. Tổng giá trị sản xuất tăng cao, năm 2015 giá trị đạt 268,177 tỷ đồng, đến năm 2020 ước đạt 696,64 tỷ đồng. Tăng trưởng bình quân 21%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp, thương mại dịch vụ, giảm tỷ trọng nông nghiệp. Thu nhập bình quân đầu người đạt 63,03 triệu đồng; tăng 2,3 lần so với năm 2015; đạt 137% so với chỉ tiêu Nghị quyết.

Xây dựng nông thôn mới đạt nhiều kết quả, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, đời sống nhân dân từng bước được nâng cao. Năm 2018, xã được UBND thành phố Hà Nội công nhận là xã đạt nông thôn mới nâng cao và tặng Cờ Thi đua Xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới.

Công tác văn hoá - xã hội đạt nhiều kết quả nổi bật. Đến năm 2019, tỷ lệ gia đình văn hoá đạt 97,7%; 3/3 làng đạt danh hiệu “Làng văn hoá”, 5/6 cơ quan đạt “Cơ quan văn hoá”; tỷ lệ hỏa táng đạt 63%. Trong nhiệm kỳ có thêm 4 di tích Văn hoá nghệ thuật được công nhận là Di tích lịch sử văn hoá, trong đó Đình Đại Phùng được công nhận là di tích Quốc gia đặc biệt. 3/3 trường học đạt chuẩn quốc gia. Thực hiện tốt chính sách với người có công với cách mạng,  an sinh xã hội được đảm bảo, giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 0,07%.

An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương. Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể hàng năm đều được đánh giá hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 100% Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Kết nạp được 44 Đảng viên mới.

Với những kết quả đạt được trong 5 năm qua, nhiều tập thể, cá nhân được các cấp tặng Cờ Thi đua, Bằng khen, Giấy khen, trong đó có 1 tập thể và 01 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; năm 2019 nhân dân và cán bộ xã Đan Phượng được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Tại Đại hội, các đại biểu đã thống nhất cao với báo cáo chính trị mà Ban Chấp hành Đảng bộ xã khoá XXV trình bày, trong đó nhấn trí với mục tiêu tổng quát và 5 nhiệm vụ trọng tâm, 25 chỉ tiêu và các giải pháp cụ thể trên các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh quân sự, công tác xây dựng Đảng để thực hiện trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Ảnh: Các đại biểu bầu Ban Chấp hành khoá XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ảnh: Ban Chấp hành khoá mới ra mắt Đại hội.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào Ban Chấp hành khoá mới; lấy phiếu tín nhiệm chức danh Bí thư Đảng uỷ xã. Tại phiên họp thứ nhất của Ban Chấp hành đã bầu 03 đồng chí vào Ban Thường vụ Đảng uỷ; đồng chí Nguyễn Thị Kim Cúc tái cử chức danh Bí thư Đảng uỷ xã; đồng chí Chu Quảng Đông, tái cử chức danh Thường trực Đảng uỷ xã khoá XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội đã bầu 7 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đan Phượng khoá XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025./.

Nguyễn Nga