LỊCH LÀM VIỆC

THÔNG TIN KHÁC

CÁC XÃ THỊ TRẤN THUỘC HUYỆN

VĂN BẢN PHÁP QUY

THĂM DÒ Ý KIẾN

Xin ý kiến về giao diện mới

HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ, THỊ TRẤN

Xã Hạ Mỗ đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid 19
Ngày đăng 20/02/2020 | 14:34  | View count: 332

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Vi rút Corona gây ra hay còn gọi là Covid-19. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh, bám sát sự chỉ đạo của huyện và tình hình thực tế của địa phương, thời gian qua Đảng uỷ, UBND xã Hạ Mỗ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19, tính đến nay trên địa bàn xã chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh truyền nhiễm nói chung và bệnh Covid-19 nói riêng.  Công tác phòng, chống dịch bệnh đang được xã triển khai quyết liệt với nhiều biện pháp đồng bộ.

Ảnh: Đoàn kiểm tra của huyện kiểm tra công tác phòng, chống bệnh Covid-19 tại xã Hạ Mỗ

Ngay sau khi có văn bản chỉ đạo của các cấp, Đảng uỷ, UBND xã đã ban hành 20 văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Xác định công tác tuyên truyền là quan trọng nhằm nâng cao nhận thức của mỗi người dân trong phòng chống dịch bệnh. Chính vì vậy, UBND xã đã ban hành 10 quyết định thành lập 10 đội tuyên truyền lưu động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã. Đồng thời, chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như băng rôn, khẩu hiệu, hệ thống truyền thanh. Kết quả: Tính đến ngày 14/2, xã đã chăng treo 19 pa nô, áp phích, băng zôn tại trụ sở làm việc, các nhà văn hoá và nơi công cộng trên địa bàn xã; phát trên 2.500 tờ rơi đến các hộ gia đình; tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh 18 tin, bài với tổng số 58 lượt. Đồng thời, tổ chức tập huấn về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho thành viên Ban Chỉ đạo, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban Công tác Mặt trận các thôn. Trạm y tế đã tập huấn cho nhân viên y tế và y tế thôn về công tác phát hiện, giám sát, cách ly các trường hợp liên quan đến bệnh truyền nhiễm Covid-19. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của xã phối hợp với Báo An ninh Thủ đô cấp phát miễn phí 1.800 chai nước rửa tay khô và hướng dẫn  cách vệ sinh cá nhân cho nhân dân trong xã.  Tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả UBND xã trang bị nước rửa tay khô, phát khẩu trang miễn phí cho công dân đến giao dịch, làm việc.

Ảnh: Ra quân khử khuẩn tại nơi công cộng.

Ảnh: Các trường học vệ sinh môi trường.

Ảnh: Phối hợp với Báo an ninh thủ đô phát nước rửa ta khô cho nhân dân.

Công tác giám sát được thực hiện tốt theo quy định. Công tác khử khuẩn được chỉ đạo quyết liệt nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường, tránh sự lây lan của dịch bệnh. Tính đến nay, xã đã tổ chức 02 lần tổng vệ sinh trên địa bàn toàn xã gồm trường học, nhà văn hoá, đình, đền, chùa và cơ quan. Số hoá chất đã sử dụng 22,2 kg, 51 chai tẩy rửa và 16 kg xà phòng.

Chỉ đạo trạm y tế xã bố trí 1 phòng khám hô hấp, 1 phòng cách ly. Chuẩn bị các phương tiện vật tư, hoá chất, trang thiết bị cần thiết. Bố trí bàn tiếp đón, phân loại bệnh; hướng dẫn bệnh nhân đi theo hướng 1 chiều. Tuyên truyền và hướng dẫn bệnh nhân và tổ chức, cá nhân đến làm việc phải sử dụng nước rửa tay khô. Cử cán bộ và nhân viên thường trực 24/24 giờ đảm bảo ứng phó kịp thời khi có dịch bệnh; công khai số điện thoại đường dây nóng để nhân dân liên hệ.

Với những kết quả đạt được trên, thời gian tới, Đảng ủy, UBND xã Hạ Mỗ tiếp tục tăng cường chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh ở người nói chung và bệnh Covid-19 nói riêng, đảm bảo sức khoẻ cho nhân dân yên tâm lao động, sản xuất góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển./.

                                      Bài: Nguyễn Nga ,  Ảnh: Cộng tác viên

TIN TỨC NỔI BẬT

 

THÔNG TIN PHÁT NGÔN

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

HỎI ĐÁP

LIÊN KẾT WEBSITE

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 49
Tổng: 0