HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ, THỊ TRẤN

Lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ Công an xã Đan Phượng
Ngày đăng 04/02/2020 | 14:19  | View count: 403

Hoà chung không khí cả nước tổ chức Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020), sáng ngày 03/02/2020, Đảng uỷ xã Đan Phượng tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ Công an xã Đan Phượng.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư các Chi bộ trực thuộc, Trưởng các thôn.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Kim Cúc - Bí thư Đảng uỷ và đồng chí Nguyễn Văn Thông - Chủ tịch UBND xã trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng Chi bộ Công an xã

Được sự đồng ý của Huyện uỷ và căn cứ Quyết định 2487/QĐ-CATP ngày 05/12/2019 của Công an thành phố Hà Nội về việc triển khai bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã. Ngày 06/12/2019, xã Đan Phượng đã tổ chức tiếp nhận 06 đồng chí công an chính quy về đảm nhận các chức danh công an xã. Qua gần 02 tháng hoạt động, Công an xã đã có nhiều cố gắng trong tiếp cận địa bàn, chủ động tham mưu với Đảng uỷ, UBND xã trong đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhằm tăng cường sự lãnh đạo của tổ chức Đảng trong lực lượng công an xã và xem xét các các điều kiện, ngày 03/02/2020 Đảng uỷ xã Đan Phượng ban hành Quyết định số 92-QĐ/ĐU về việc thành lập Chi bộ công an xã. Chi bộ gồm 06 Đảng viên, chỉ định đồng chí Nguyễn Văn Canh - Trưởng công an xã làm Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2023.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Thị Kim Cúc - Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh, việc tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ công an xã đúng vào ngày 03/02 là sự kiện quan trọng đối với Công an xã, là bước tiến mới trong đảm bảo an ninh trật tự trên đia bàn xã. Yêu cầu Chi bộ sớm xây dựng quy chế, chương trình, phương hướng của năm và của cả nhiệm kỳ. Thực hiện nghiêm túc Điều lệ Đảng, đoàn kết thống nhất cao,  phát huy tính kỷ luật, kỷ cương trong Đảng để thực hiện nhiệm vụ. Làm tốt công tác tham mưu cho Đảng trong triển khai nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự. Góp ý vào dự thảo văn kiện của Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVI và văn kiện Đại hội XIII của Đảng. Tiến hành bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2020-2025./.

Nguyễn Nga