HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ, THỊ TRẤN

Đại hội Chi bộ thôn La Thạch xã Phương Đình nhiệm kỳ 2020-2023
Ngày đăng 03/01/2020 | 16:39  | View count: 215

Trong không khí vui mừng của những ngày đầu năm mới, sáng ngày 2/1/2020 Chi bộ thôn La Thạch xã Phương Đình tổ chức thành công tốt đẹp Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2023. Đây là chi bộ được Đảng ủy xã chọn Đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội các Chi bộ còn lại.

Ảnh: Đồng chí Tạ Văn Thuỷ- Huyện uỷ viên, Phó chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo.

Đến dự có đồng chí Tạ Văn Thủy- Huyện ủy viên, Phó chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí tổ công tác huyện phụ trách xã. Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các đoàn thể xã; bí thư chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã; 52/60 Đảng viên dự Đại hội.

Ảnh: Toàn cảnh các đại biểu dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2017-2020 Chi bộ thôn La Thạch xã Phương Đình đã lãnh đạo nhân dân trong thôn thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra; bộ mặt nông thôn được khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ rệt. Kinh tế của thôn ngày càng phát triển, trong nhiệm kỳ nhân dân chuyển đổi được 2,5 ha cây lúa, rau màu kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả và hoa đem lại kinh tế cao. Chăn nuôi được duy trì với thế mạnh chăn nuôi bò sữa và thỏ. Thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đạt 42 triệu đồng/ người đến năm 2019 đạt 52 triệu đồng/ người. Hộ nghèo giảm hẳn năm 2017 thôn có 13 hộ thì đến nay chỉ còn 02 hộ.

Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ơ khu dân của đạt nhiều kết quả. Việc thực hiện chỉ thị 22 (2013) Nghị quyết 40 (2013) của Đảng ủy xã có nhiều chuyển biến tích cực. Tỷ lệ hỏa táng đạt 50%. Nhân dân xã hội hoá xây dựng nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ với số tiền 750.000.000đ. Trong xây dựng nông thôn mới thôn La Thạch luôn là đơn vị dẫn đầu của xã nhất là chỉnh trang xóm ngõ sáng- xanh- sạch- đẹp- an toàn. Tháng 10 thôn được giải Nhì huyện cuộc thi “Giữ gìn thôn, phố sáng xanh sạch đẹp an toàn”; nhiều thôn trong huyện đến tham quan học tập kinh nghiệm. Phong trào xây dựng làng, gia đình văn hoá được nhân dân hưởng ứng tích cực. Thôn giữ vững danh hiệu văn hoá; tỷ lệ gia đình văn hoá năm 2019 đạt 94,97%. Tham gia cuộc thi tìm hiểu quy tắc ứng xử nơi cộng cộng của xã đạt giải nhất và đạt giải nhì huyện. Trong nhiệm kỳ Chi bộ giới thiệu 06 quần chúng ưu tư cho Đảng xem xét kết nạp, trong đó có 03 quần chúng được kết nạp Đảng. Với những kết quả đạt được, năm 2019 thôn được xã đề nghị UBND thành phố tặng Bằng khen.

Nhiệm kỳ 2020-2023 Chi bộ thôn La Thạch  xác định mục tiêu chung: Phát huy thế mạnh sẵn có của địa phương đa dạng hoá phát triển ngành nghề dịch vụ, tiếp tục chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hoá bền vững có giá trị cao; thực hiện đẩy mạnh dự án chăn nuôi phát triển vườn trại, đẩy mạnh phát triển văn hoá. Thực hiện tốt chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Không ngừng nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân. Tăng cường phát triển kinh tế gắn với phát triển văn hoá bảo vệ môi trường giữ vững an ninh chính trị nâng cao năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của Chi bộ nâng cao hiệu quả hoạt động của lãnh đạo thôn, ban công tác mặt trận, các chi hội, chi đoàn, câu lạc bộ phấn đấu thôn La Thạch đạt nông thôn mới kiểu mẫu.

Sau một buổi sáng làm việc khẩn trương, Đại hội đã bầu 03 đồng chí vào Ban chi ủy, ông Lê Văn Thăng tái cử chức bí thư; bầu 15 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyến đi dự Đại hội Đảng bộ xã khoá XXVII nhiệm kỳ 2020-2025./.

Nguyễn Nga