HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ, THỊ TRẤN

Đại hội thành viên thành lập Hợp tác xã Bưởi tôm vàng Thượng Mỗ nhiệm kỳ 2019-2024
Ngày đăng 20/03/2019 | 07:24  | View count: 648

Chiều ngày 19 tháng 03 năm 2019, tại Hội trường UBND xã Thượng Mỗ đã diễn ra Đại hội thành viên thành lập Hợp tác xã Bưởi tôm vàng Thượng Mỗ nhiệm kỳ 2019- 2024.

Ảnh: Các đại biểu dự Đại hội

Ảnh:Đồng chí Lê Văn Thìn- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đến dự và tặng hoa chúc mừng. Cùng dự có đồng chí Phạm Thị Kim Oanh - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành huyện.

Thượng Mỗ là xã nông nghiệp với diện tích tự nhiên 354,62 ha, trong đó diện tích đất sản xuất nông nghiệp 265,88 ha. Xã chia làm 8 thôn với 9.446 nhân khẩu. Thực hiện chuyển đổi cơ cấu kinh tế cây trồng vật nuôi theo chỉ đạo của UBND huyện, trong những năm qua UBND xã đã chỉ đạo nhân dân chuyển đổi cây trồng kém hiệu quả sang cây trồng cây Bưởi mang lại năng suất chất lượng cao. Đến nay, toàn xã có 112 ha trồng Bưởi tôm vàng, chiếm khoảng 45% tổng diện tích đất sản xuất nông nghiệp. Năm 2018, bình quân mỗi ha trồng Bưởi tôm vàng cho giá trị kinh tế gần 1 tỷ đồng; những hộ trồng Bưởi đều có mức sống khá trở lên. Thu nhập từ trồng bưởi tôm vàng đã góp phần nâng cao đời sống người dân địa phương. Năm 2108, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 45,5 triệu đồng, tạo động lực cho Thượng Mỗ tiếp tục thực hiện xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016- 2020. Năm 2013, giống Bưởi trồng tại Đan Phượng đã được Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể “Bưởi tôm vàng Đan Phượng”, Lễ công bố được tổ chức tại xã Thượng Mỗ.

Để nhân dân yên tâm sản xuất và xây dựng các chuỗi liên kết sản xuất tiêu thụ sản phẩm, quảng bá sản phẩm ra thị trường, Hợp tác xã sản xuất và tiêu thụ Bưởi tôm vàng Thượng Mỗ được thành lập với 70 thành viên tham gia là những hộ trực tiếp trồng Bưởi trong xã.

Các thành viên Hợp tác xã bỏ phiếu bầu Hội đồng quản trị HTX nhiệm kỳ 2019- 2024

Sau một thời gian chuẩn bị, Hợp tác xã tổ chức Đại hội để thông qua dự thảo Điều lệ; Phương án hoạt động sản xuất kinh doanh nhiệm kỳ 2019 - 2024; Bầu 03 ông, bà vào Hội đồng Quản trị Hợp tác xã; Bầu 03 ông bà vào Ban Kiểm soát. Ông Phan Văn Tuấn giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Hợp tác xã Bưởi tôm vàng Thượng Mỗ nhiệm kỳ 2019- 2024.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo huyện, xã chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát Hợp tác xã Bưởi tôm vàng Thượng Mỗ nhiệm kỳ 2019- 2024

Nguyễn Nga- Trung tâm VHTT và TT