HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ, THỊ TRẤN

Đại hội Hợp tác xã Nông nghiệp Tân Lập, nhiệm kỳ 2016 - 2021 thành công tốt đẹp
Ngày đăng 29/08/2016 | 16:46  | View count: 304

Sáng ngày 24/8/2016, tại hội trường UBND xã, Hợp tác xã Nông nghiệp Tân Lập long trọng khai mạc Đại hội đại biểu thành viên Hợp tác xã Nông nghiệp Tân Lập, nhiệm kỳ 2016- 2021.Dự Đại hội, có các đồng chí lãnh đạo đại diện Phòng Kinh tế huyện, Trạm Khuyến nông, Trạm Thú y, Trạm Bảo vệ thực vật huyện, Công ty khai thác công trình thủy lợi Đan Hoài; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ xã Tân Lập; Trưởng các ban, ngành đoàn thể xã; Bí thư 23 Chi bộ; Cụm trưởng, phó cụm dân cư; Tổ trưởng tổ dân phố; đại diện một số đơn vị doanh nghiệp và 147 ông, bà đại biểu thành viên Hợp tác xã.

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hợp tác xã Nông nghiệp Tân Lập đã bám sát Nghị quyết của Đảng ủy và chương trình phát triển kinh tế - xã hội của  UBND xã, xây dựng kế hoạch hoạt động sản xuất kinh doanh dịch vụ và tập trung chỉ đạo điều hành thực hiện có hiệu quả các mục tiêu nhiệm vụ đề ra. Chủ động chuyển đổi mô hình Hợp Tác xã theo Luật; tập trung thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Tổng diện tích đã chuyển đổi trong nhiệm kỳ là 55 ha, gồm hoa 39,5 ha, lúa,  cá 15,5 ha. Tổng giá trị sản xuất nông nghiệp tăng dần qua từng năm. Năm 2011 ước đạt 26,29 tỷ đồng, năm 2015 ước đạt 39,47 tỷ đồng. Chăn nuôi gia súc, gia cầm được duy trì và có hướng phát triển. Hoạt động sản xuất kinh doanh phát triển vững chắc, thu đảm bảo chi và có hỗ trợ phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, đồng thời có tích lũy để tiếp tục phát triển. Các hoạt động kinh doanh dịch vụ nông nghiệp, dịch vụ điện… được đầu tư nâng cấp nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, đáp ứng nhu cầu của bà con xã viên và khách hàng. Trong 5 năm, Hợp Tác xã đã đóng thuế cho nhà nước số tiền 6 tỷ 329 triệu 740 nghìn đồng. Do có nhiều thành tích trong các phong trào thi đua và hoạt động Hợp Tác xã, tập thể Hợp Tác xã Nông nghiệp Tân Lập và các thành viên Hội đồng quản trị - Hợp tác xã đã được UBND Thành phố, huyện, xã và Liên minh Hợp tác xã thành phố Hà Nội tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen.

Đại hội đã bầu Hội đồng quản trị và Ban Kiểm soát Hợp tác xã. Ông Nguyễn Hữu Tuy - Đảng ủy viên  được  bầu vào chức danh Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp Tân Lập nhiệm kỳ 2016-2021. Ông Nguyễn Hữu Đạo được bầu giữ chức Trưởng Ban kiểm soát Hợp tác xã. Đại hội cũng nhất trí thông qua được 2 nghị quyết: Nghị quyết sửa đổi Điều lệ Hợp tác xã Nông nghiệp Tân Lập nhiệm kỳ 2011-2016 và Nghị quyết Đại hội Hợp tác xã Nông nghiệp Tân Lập nhiệm kỳ 2016 - 2021.

HĐQT và Ban kiểm soát Hợp tác xã Nông nghiệp Tân Lập nhiệm kỳ 2016 - 2021 ra mắt Đại hội

Sau một ngày làm việc khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Đại biểu thành viên Hợp tác xã Nông nghiệp Tân Lập nhiệm kỳ 2016-2021 đã thành công tốt đẹp.

Hồng Thắm - Xã Tân Lập