HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ, THỊ TRẤN

HỘI NGHỊ KỶ NIỆM NGÀY DÂN SỐ THẾ GIỚI 11/7 VÀ SƠ KẾT CÔNG TÁC DÂN SỐ- KHHGĐ 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2016
Ngày đăng 07/07/2016 | 08:41  | View count: 292

Sáng ngày 05/7/2016, Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện tổ chức Hội nghị kỷ niệm ngày dân số Thế giới 11/7 và sơ kết công tác Dân số - KHHGĐ 6 tháng đầu năm 2016. Đến dự có các đồng chí trong Ban Chỉ đạo Dân số - KHHGĐ huyện, Trưởng ban Chỉ đạo và cán bộ chuyên trách Dân số - KHHGĐ 16 xã, thị trấn. Tại hội nghị các đại biểu đã nghe đồng chí Nguyễn Thị Hiển - Giám đốc Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện ôn lại ngày Dân số Thế giới 11/7 và báo cáo kết quả công tác Dân số - KHHGĐ 6 tháng đầu năm 2016.

Đồng chí Nguyễn Thị Hiển- Giám đốc Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện ôn lại ngày Dân số Thế giới 11/7.

Tính đến ngày 30/6/2016, tổng số trẻ sinh là 1.110 cháu giảm 34 cháu so với cùng kỳ 2015; số người sinh con thứ 3 trở lên 122 cháu giảm 7 cháu so với cùng kỳ, tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên 11,6% giảm 0,4% so với cùng kỳ. Tỷ số giới tính khi sinh toàn huyện là 115 trẻ trai/100 trẻ gái. Thực hiện chiến dịch tăng cường truyền thông, vận động, tư vấn và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản- kế hoạch hóa gia đình đợt 1 đạt cao điểm, nhiều biện phát tránh thai đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Tiếp tục nâng cao chất lượng Dân số thông qua đề án sàng lọc trước sinh và sơ sinh. Kết quả, 6 tháng đầu năm số phụ nữ mang thai được sàng lọc trước sinh là 1.134, lấy mẫu máu gót chân tại khoa sản Bệnh viên đa khoa huyện là 1.091 cháu. Sàng lọc phát hiện và can thiệp sớm khiếm thính cho 810 trẻ em từ 0 đến 60 tháng tuổi tại Trường Mầm non Song Phượng và Tân Lập, cử 2 cán bộ của Trung tâm đi đào tạo kỹ thuật viên sàng lọc khiếm thính tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Tại hội nghị, các đại biểu phát biểu tham luận làm rõ kết quả đạt được, rút ra những tồn tại hạn chế và biện pháp khắc phục trong thời gian tới, đồng thời thông qua với phương hướng, nhiệm vụ công tác Dân số - KHHGĐ 6 tháng cuối năm 2016./.

Nguyễn Nga