HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ, THỊ TRẤN

Hội Phụ nữ Công an huyện Đại hội nhiệm kỳ 2016-2021 thành công tốt đẹp
Ngày đăng 25/05/2016 | 16:22  | View count: 507

Ngày 20/5/2016, Hội Phụ nữ Công an huyện Đan Phượng long trọng tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2016-2021. Đến dự Đại hội có đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Thanh Huyền - Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an thành phố Hà Nội, đồng chí Hoàng Thị Oanh - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đan Phượng, đồng chí đại tá Nguyễn Văn Khanh - Trưởng Công an huyện, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Chỉ huy, Đội trưởng các đội nghiệp vụ, Đồn Công an Liên Hồng, Công an thị trấn Phùng và 31 hội viên Hội Phụ nữ Công an huyện.

Toàn cảnh Đại hội Phụ nữ Công an huyện nữ lần thứ III, nhiệm kỳ 2016-2021

Trong 5 năm qua, được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Chỉ huy Công an huyện, sự phối hợp chặt chẽ của các đội nghiệp vụ, sự giúp đỡ của quần chúng nhân dân, Hội Phụ nữ Công an huyện đã phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào thành tích chung của đơn vị. Trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, Hội Phụ nữ đã tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, cùng các đội nghiệp vụ phát hiện bắt giữ 18 vụ = 19 đối tượng hoạt động mại dâm, xử lý 112 vụ = 129 đối tượng vi phạm về kinh tế, bắt giữ xử lý 123 vụ = 209 đối tượng vi phạm về ma túy. . .Thường xuyên quan tâm đẩy mạnh công tác cải cách hành chính theo phương châm 3 giảm (giảm số lần đi lại của nhân dân, giảm hồ sơ thủ tục, giảm thời gian). Cán bộ hội viên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm không quản ngại khó khăn, làm thêm ngoài giờ, ngày nghỉ để đáp ứng được nhu cầu giải quyết thủ tục đăng ký lưu trú, đăng ký xe, cấp chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân. Xây dựng và triển khai nhiều mô hình câu lạc bộ mới như: "Công an - Phụ nữ giúp đỡ thanh thiếu niên có nguy cơ vi phạm pháp luật", "Câu lạc bộ giúp đỡ người lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng, vì cuộc sống bình yên" . . . Đẩy mạnh phong trào thi đua "Vì An ninh Tổ quốc", "Phụ nữ Công an Thủ đô học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, kỷ cương, sáng tạo - vì An ninh Thủ đô, xây dựng gia đình hạnh phúc". Chú trọng giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên rèn luyện chuẩn mực "Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch", tạo điều kiện để hội viên phát triển về mọi mặt. Trong 05 năm đã có 100% hội viên hoàn thành chỉ tiêu công tác, 100% hội viên đạt chuẩn mực "Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch"; 100% hội viên là lực lượng nòng cốt giữ gìn "Xanh - Sạch -Đẹp" nơi làm việc góp phần xây dựng "Đơn vị văn hóa, gương mẫu, chấp hành điều lệnh Công an nhân dân". . .Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội lần thứ III, kỳ 2016-2021 và bầu ban chấp hành mới. Đồng chí thiếu tá Nguyễn Thị Hồng Vân tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an huyện nhiệm kỳ 2016-2021.

Ban chấp hành Hội Phụ nữ Công an huyện nhiệm kỳ 2016-2021 ra mắt Đại hội

Đến dự phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí đại tá Nguyễn Văn Khanh - Bí thư Đảng uỷ, Trưởng Công an huyện biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao kết quả của Hội Phụ nữ đã đạt được, đồng thời đề nghị: Hội Phụ nữ Công an huyện cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, gắn chặt, cụ thể hoá với các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của đơn vị, xây dựng đời sống văn hoá, bảo đảm an ninh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, góp phần tô thắm thêm 8 chữ vàng mà Bác Hồ đã tặng "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang" xứng đáng nơi khơi nguồn Phong trào Phụ nữ "Ba đảm đang" của quê hương Đan Phượng.

Quách Duy Thanh - Công an huyện