HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN

Xã Tân Lập tổ chức tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 07/06/2021 | 15:25  | Lượt xem: 655

Chiều ngày 04/6/2021, Uỷ ban bầu cử xã Tân Lập tổ chức hội nghị tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn xã. Về dự có đồng chí Nguyễn Thạc Hùng - Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Các đại biểu tham dự hội nghị.

Theo báo cáo của Uỷ ban bầu cử xã: Mặc dù cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng với sự tập trung chỉ đạo quyết liệt, cùng sự đồng thuận của Nhân dân, cuộc bầu cử đã diễn ra thành công tốt đẹp.  Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 96,81%;  các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại 16 khu vực bỏ phiếu được thực hiện tốt; an ninh trật tự được đảm bảo, Nhân dân phấn khởi đi bỏ phiếu. Kết quả, xã đã bầu đủ 3 đại biểu Quốc hội, 3 đại biểu HĐND Thành phố, 4 đại biểu HĐND huyện, 30 đại biểu HĐND xã.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thạc Hùng - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Về dự phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thạc Hùng - Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương kết quả mà xã Tân Lập đạt được trong cuộc bầu cử; đánh giá cao sự lãnh đạo của Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban bầu cử xã, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và Nhân dân nên cuộc bầu cử trên địa bàn xã Tân Lập đã thành công, đảm bảo công bằng, dân chủ, đúng pháp luật. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện tin tưởng nhiệm kỳ mới 2021-2026 xã sẽ tiếp tục đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực sớm hoàn thành xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và xây dựng xã trở thành phường.

Ảnh: Đồng chí Bùi Ngọc Luân - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử xã trao khen thưởng cho các tập thể.

Tại hội nghị, Uỷ ban nhân dân xã đã khen thưởng 11 tập thể có thành tích xuất sắc trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026./.