HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN

Xã Tân Lập tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2022
Ngày đăng 22/11/2022 | 15:47  | Lượt xem: 48

Sáng 19/11/2022, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Tân Lập tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022). Tới dự có đồng chí Nguyễn Thạc Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thạc Hùng tặng hoa chúc mừng các nhà trường trên địa bàn xã Tân Lập

Xác định giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu, những năm qua, Tân Lập đã dành sự quan tâm đặc biệt cho công tác giáo dục. Hiện trên địa bàn xã có 5 trường học với tổng số 278 cán bộ, giáo viên và gần 4.500 học sinh. Trong 5 năm qua, xã đã được đầu tư xây mới trường Tiểu học Tân Lập B, Trường Mầm non Tân Lập B với tổng kinh phí cả 2 trường là 114 tỷ đồng; đầu tư nhà giáo dục thể chất và thư viện thân thiện của trường THCS Tân Lập 10 tỷ đồng; đầu tư sân bóng đá, bóng rổ, bể bơi, trang thiết bị cơ sở vật chất trị giá 15 tỷ đồng. 

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thạc Hùng phát biểu tại buổi lễ

Chất lượng giáo dục của các nhà trường ngày càng được khẳng định và nâng lên. Trong 5 năm đã có gần 700 học sinh bậc tiểu học và THCS đạt giải trong kỳ thi cấp huyện, cấp Thành phố và cấp Quốc gia. Công tác giáo dục toàn diện tiếp tục được các nhà trường đẩy mạnh, triển khai đồng đều các mặt giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, giáo dục thể chất, các hoạt động văn hóa, văn nghệ và thể dục thể thao. 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thạc Hùng đã ghi nhận và biểu dương những kết quả và thành tích mà xã Tân Lập đạt được trong lĩnh vực giáo dục. Đồng chí nhấn mạnh, những thành công này có sự đóng góp quan trọng của đội ngũ các nhà giáo giàu năng lực, nhiệt huyết, tận tâm cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”. Để thực hiện thắng lợi mục tiêu trong những năm học tiếp theo, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giữ vững thành tích giáo dục mũi nhọn; đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài; phối hợp tốt giữa gia đình, nhà trường và xã hội, đưa sự nghiệp giáo dục của xã ngày càng phát triển. 
Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân các thầy giáo, cô giáo có thành tích xuất sắc, tiêu biểu đã được các cấp khen thưởng./.