HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN

Xã Phượng Đình tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022)
Ngày đăng 27/07/2022 | 15:22  | Lượt xem: 101

Chiều ngày 23/7/2022, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Phương Đình tổ chức Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2022. Tới dự có đồng chí Phạm Hồng Hoàn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy. 

Ảnh: Toàn cảnh buổi Lễ kỷ niệm

Trải qua các cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, bảo vệ Tổ quốc, xã Phương Đình có 25 bà mẹ được Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý “Mẹ Việt Nam anh hùng”, 208 liệt sỹ, 30 người là vợ, mẹ và con liệt sỹ đang hưởng trợ cấp hàng tháng, 69 người hưởng chính sách thương, bệnh binh, 8 người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và 4 người bị địch bắt tù đày đang hưởng trợ cấp hàng tháng. 
Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc Việt Nam, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Phương Đình thường xuyên quan tâm, chăm lo đến đời sống của các gia đình liệt sỹ, các thương, bệnh binh và người có công với cách mạng. Thực hiện đúng, đủ chế độ chính sách; thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời các gia đình gặp khó khăn, hoạn nạn; làm tốt công tác chi trả trợ cấp hàng tháng, chế độ điều dưỡng người có công. 

Ảnh: Đồng chí Phạm Hồng Hoàn phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Trong niềm xúc động và tự hào kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ, đồng chí Phạm Hồng Hoàn đã gửi đến các đồng chí thương, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng xã Phương Đình lời thăm hỏi ân cần, những tình cảm sâu nặng và lòng biết ơn sâu sắc. Thời gian tới, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể xã hội và mỗi người dân xã Phương Đình bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, tích cực, thường xuyên, liên tục với phong trào "Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng", chung tay thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, coi đó là trách nhiệm, tình cảm, vinh dự từ trái tim. 

Ảnh: Lãnh đạo xã Phương Đình trao sổ tiết kiệm và quà cho các đối tượng chính sách
 Ảnh: Lãnh đạo xã Phương Đình tặng Giấy khen cho các tập thể có nhiều thành tích 

Nhân dịp này, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Phương Đình đã tặng sổ tiết kiệm cho 10 thương, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn. Mỗi sổ trị giá 3 triệu đồng. Tuyên dương, khen thưởng, các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác Đền ơn đáp nghĩa./.