HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN

Xã Phương Đình tổ chức Hội thi "Hòa giải viên giỏi cơ sở" năm 2022
Ngày đăng 16/11/2022 | 08:22  | Lượt xem: 225

Thiết thực chào mừng 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022). Sáng ngày 13/11/2022, tại hội trường Nhà văn hóa xã, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phương Đình phối hợp tổ chức Hội thi hòa giải viên giỏi năm 2022.
Về dự tặng hoa chúc mừng Hội thi có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Phòng Tư pháp huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, Trưởng các ngành, đoàn thể xã.

Ảnh: Đồng chí Lê Văn Hùng - Trưởng phòng Tư pháp huyện tặng hoa chúc mừng

Tham dự Hội thi có 10 đội đến từ các thôn trong xã, mỗi Đội phải trải qua 03 phần thi: Phần thi thứ nhất là màn chào hỏi, giới thiệu đội hình; phần thi thứ hai là phần thi kiến thức: Trắc nghiệm, xử lý tình huống về phòng, chống bạo lực gia đình; Luật hôn nhân và gia đình; Luật thừa kế tài sản trong gia đình; công tác hoà giải ở cơ sở... Phần thi thứ ba là phần thi năng khiếu: Chủ yếu các đội mang tới Hội thi các tiểu phẩm sát thực với cuộc sống đời thường thường xảy ra tại nội bộ trong gia đình, thôn, xóm như tiểu phẩm: Vì lối đi chung, Cũng tại con trâu, Tài sản của ai, Tình nghĩa vợ chồng...Các tiểu phẩm được các diễn viên không chuyên là hoà giải viên ở cơ sở diễn xuất rất ấn tượng, giải quyết mâu thuẫn trong nội dung câu chuyện thấu tình, đạt lý, trọn tình, vẹn nghĩa.

Ảnh: Phần thi màn chào hỏi, giới thiệu đội hình
Ảnh: Phần thi kiến thức
Ảnh: Phần thi năng khiếu

Kết quả, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho Đội thi đến từ thôn Địch Đình; giải Nhì thôn La Thạch; đồng giải Ba là thôn Địch Trong và thôn Cổ Thượng; 06 đội còn lại của các thôn tham gia Hội thi cùng đạt giải Khuyến khích. Hội thi là cầu nối để các hoà giải viên cơ sở có dịp giao lưu, học hỏi, nâng cao kiến thức pháp luật và trao đổi kinh nghiệm trong giải quyết các vụ việc mâu mắc ngay tại cơ sở, nhằm hạn chế đơn thư tố cáo, khiếu kiện vượt cấp.

Ảnh: Lãnh đạo xã trao giải cho các Đội tham gia Hội thi