HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN

Xã Liên Trung tổ chức kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022)
Ngày đăng 21/11/2022 | 16:06  | Lượt xem: 52

Sáng 18/11/2022, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Liên Trung long trọng tổ chức gặp mặt các thế hệ nhà giáo trên địa bàn nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022). 

NhãnẢnh: Toàn cảnh lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống tốt đẹp 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Thấm nhuần truyền thống dân tộc và tư tưởng Hồ Chí Minh, những năm qua, các thế hệ nhà giáo trên địa bàn xã Liên Trung đã nỗ lực khắc phục khó khăn, luôn giữ vững ngọn lửa đam mê với sự nghiệp giáo dục, không ngừng đổi mới, sáng tạo, thi đua dạy tốt; là tấm gương sáng về đạo đức, sự tận tụy, tâm huyết với nghề. 

Ảnh: Đại biểu tặng hoa chúc mừng các nhà trường trên địa bàn xã Liên Trung 

Nhờ có sự cố gắng đó, giáo dục xã Liên Trung đã có nhiều chuyển biến tích cực, đáng mừng. Quy mô trường, lớp tiếp tục được đầu tư phát triển theo quy hoạch và kế hoạch đề ra. Chất lượng giáo dục đại trà, chất lượng mũi nhọn ổn định và phát triển, tỷ lệ trẻ ra lớp mẫu giáo hằng năm đều tăng; học sinh hoàn thành chương trình tiểu học và tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt mục tiêu đề ra. Nhiều cán bộ, giáo viên đạt trình độ thạc sĩ, đại học, tỉ lệ trên chuẩn ngày càng cao. 

Ảnh: Các nhà trường được nhận các danh hiệu trong năm học 2021- 2022

 

Ảnh: 2 nhà giáo được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục

 Với những thành tích đạt được, trong năm học vừa qua, Trường Mầm non Liên Trung được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua “đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”; Trường Tiểu học Liên Trung được Thành phố tặng danh hiệu lao động xuất sắc; Thành Đoàn tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong công tác đội và phong trào thiếu nhi thủ đô; Trường THCS Liên Trung được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đội và phong trào thiếu nhi. Nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu được khen thưởng. 2 nhà giáo được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục./.