HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN

Xã Hạ Mỗ tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021
Ngày đăng 11/10/2021 | 10:31  | Lượt xem: 81

Thiết thực Chào mừng kỷ niệm 67 năm ngày giải phóng Thủ đô Hà Nội (10/10/1954-10/10/2021), sáng ngày 08/10/2021, Đảng uỷ - HĐND - UBND xã Hạ Mỗ tổ chức thành công diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021.
Về dự và chỉ đạo có đồng chí Phạm Xuân Lai - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện và các đồng chí trong Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện.

Ảnh: Diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021 xã Hạ Mỗ

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021 xã Hạ Mỗ được chia làm 03 giai đoạn, song để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch Covid- 19, cuộc diễn tập tập trung vào 02 giai đoạn với 03 vấn đề huấn luyện, đó là vấn đề: Chuyển cấp xã vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng an ninh, chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, xử lý tình huống A2. Vấn đề: Chuyển cấp xã vào trạng thái chiến tranh, chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ; phòng tránh, đánh địch tiến công hoả lực; tổ chức chiến đấu phòng thủ. Vấn đề: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ.
Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Hạ Mỗ thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm, thống nhất cao trong chủ trương lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền và sự tham mưu của các ban ngành đoàn thể đảm bảo xây dựng nền quốc phòng toàn dân với thế trận an ninh Nhân dân trong tình hình mới.