HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN

UBND thị trấn Phùng tổ chức tổng kết công tác trùng tu, tôn tạo di tích lịch sử- văn hóa Quán Thụy Ứng
Ngày đăng 01/03/2023 | 17:46  | Lượt xem: 132

Sáng ngày 01/3/2023 ( tức ngày 10 tháng 2 năm Qúy Mão), tại sân Quán, UBND Thị trấn phùng trang nghiêm cử hành nghi lễ tổng kết công tác trùng tu, tôn tạo di tích lịch sử văn hóa Quán Thụy Ứng.

Về dự tặng hoa chúc mừng có đồng chí Lê Văn Thìn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành huyện; các đồng chí nguyên lãnh đạo Thành phố, Huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể Thị trấn và các xã bạn. Cùng dự có đông đảo cán bộ, nhân dân trong và ngoài Thị trấn.

Ảnh: toàn cảnh các đại biểu tới dự.

Di tích Quán Thụy Ứng là công trình kiến trúc cổ được xây dựng đề thờ vị thần Lã Gia Vương- Lã Nam Đế, ông là vị thần sinh sống ở thời Triệu nước Nam Việt. Quán được xây dựng từ thế kỷ 18 theo hướng Đông Nam với kiến trúc theo kiểu chữ Đinh gồm Đại bái và hậu cung. Quán Thụy Ứng được UBND tỉnh Hà Tây xếp hạng là di tích lịch sử- văn hóa cấp tỉnh ngày 23/9/2004.

Ảnh: Đồng chí Lê Văn Thìn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng.

Do biến thiên lịch sử, chiến tranh và ảnh hưởng của thời tiết, khí hậu, quán đã bị xuống cấp nghiêm trọng, theo nguyện vọng của Nhân dân và để xuất của Đảng ủy, UBND Thị trấn phùng, UBND huyện đã ban hành Quyết định về việc phê duyệt chủ trương các dự án đầu tư công trên địa bàn Thị trấn giai đoạn 2016- 2020, trong đó có Quán Thị Ứng. Ngày 5/4/2021, UBND Thị trấn phùng đã tổ chức Lễ khởi công công trình tu bổ, tôn tạo Quán Thụy Ứng, công trình được thực hiện làm 2 giai đoạn, giai đoạn 1: Tu bổ, tôn tạo hạng mục tiền tế và hậu cung; giai đoạn 2: Chỉnh trang và hoàn thiện các hạng mục phục trợ. Tổng mức đầu tư 2 giai đoạn là gần 12 tỷ 227 triệu đồng, trong đó nguồn vốn từ ngân sách Nhà nước là gần 9 tỷ 777 triệu đồng, còn lại 2 tỷ 450 triệu đồng là nguồn xã hội hóa và các nguồn thu hợp pháp khác.

Nay công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng phục vụ nhu cầu tín ngưỡng tâm linh của Nhân dân 3 tổ dân phố Thụy Ứng- Tây Sơn- Phan Đình Phùng và các khách thập phương đến chiêm bái và kính lễ.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo Huyện và lãnh đạo Thị trấn phùng cắt bằng khánh thành công trình trùng tu, tôn tạo
di tích lịch sử- văn hóa Quán Thụy Ứng