HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN

Phụ nữ xã Đan Phượng tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch
Ngày đăng 11/08/2021 | 09:14  | Lượt xem: 274

Thực hiện Chỉ thị số 17/CT- UBND ngày 23/7/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội để phòng chống dịch Covid 19 và Công điện số 18/CĐ-UBND ngày 06/8/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố về tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội. Cùng với các ngành, đoàn thể trong xã, thời gian qua Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đan Phượng đã có nhiều hoạt động thiết thực tham gia phòng chống dịch Covid-19, với mong muốn góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh.

 

Ảnh: Hội LHPN xã cung cấp bữa ăn sáng cho lực lượng trực chốt kiểm soát.

Chị Ngô Thị Thanh Hoa - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đan Phượng cho biết: Hội đã  huy động hội viên tham gia trực tại 11 chốt kiểm soát của xã. Đồng thời, phân công các chi hội đảm nhận phần việc hỗ trợ các lực lượng tham gia phòng chống dịch. Đối với Chi hội Phụ nữ thôn Đại Phùng đảm nhận phần việc hỗ trợ bữa ăn sáng cho các chốt; Chi hội Phụ nữ thôn Đoài Khê và Đông Khê đảm nhận cung cấp sữa, nước uống, hoa quả cho các chốt. Qua 18 ngày giãn cách xã hội, các phần việc đang được triển khai thực hiện tốt, được sự ủng hộ nhiệt tình của hội viên và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Chị Chu Thị Oanh - Chi Hội trưởng Hội Phụ nữ thôn Đại Phùng cho biết: Từ hôm thực hiện giãn cách xã hội, Chi hội chúng tôi đảm nhận cung cấp bữa ăn sáng cho lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch tại Trạm y tế xã và các chốt kiểm soát; mỗi ngày khoảng 70 suất. Vì đang thực hiện giãn cách xã hội, mỗi sáng Chi hội huy động 4-5 chị em tham gia. Nhận thấy bữa sáng là bữa ăn quan trọng, chính vì vậy Chi hội thường xuyên thay đổi các món đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng và ăn không bị chán. Bữa thì bánh tẻ, bữa thì xôi ruốc, bữa thì bánh mỳ kẹp trứng,  bánh cuốn chả hoặc bún chả. Tất cả nguồn kinh phí xã hội hoá trong cán bộ hội viên.

Chị Oanh chia sẻ thêm: Hôm nào bữa sáng là xôi, thì các chị dậy làm từ 4 giờ sáng để nấu, còn hôm nào là cháo gà, thì các chị phải dậy từ 2 giờ sáng. Còn bánh tẻ thì hội viên ủng hộ sẽ tự làm, rồi Chi hội đến lấy. Cứ như thế mỗi người, mỗi chân, mỗi tay, mỗi việc để chuẩn bị bữa ăn sáng thơm ngon mang đi phát cho các chốt  trước 6 giờ sáng hàng ngày. Ai làm việc cũng đều mang tâm thế vui vẻ vì được góp sức nhỏ bé của mình vào công tác phòng chống dịch.

 

Ảnh: Bữa cháo gà được Hội viên Phụ nữ thôn Đại Phùng chuẩn bị để phát cho lực lượng trực các chốt kiểm soát và trạm y tế xã.

Theo thống kê của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đan Phượng: Tính đến ngày 9/8/2021, Hội đã vận động xã hội hoá được trên 22 triệu đồng và nhiều nhu yếu phẩm để hỗ trợ các lực lượng tham gia phòng chống dịch. Ngoài ra, Hội đã tặng 7 suất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc hội viên mất việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid -19 với số tiền trên 1 triệu đồng. Tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân trong xã được 3,7 tạ nhãn và 1,5 tạ ổi.

Ảnh: Hội viên Phụ nữ xã cung cấp nước uống cho các chốt kiểm soát.

 

Ảnh: Chi hội Phụ nữ thôn Đoài Khê hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân.

Có thể nói những hoạt động thiết thực, việc làm cụ thể của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đan Phương đã phát huy truyền thống “Phụ nữ Ba đảm đang”  thể hiện trách nhiệm, tinh thần đoàn kết chung tay phòng chống dịch bệnh của cán bộ hội viên phụ nữ, góp phần  bảo vệ  xã Đan Phượng luôn là “vùng xanh” an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 của huyện Đan Phượng./.