HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN

Kỳ họp thứ XI, HĐND xã Liên Hồng khóa XXII, nhiệm kỳ 2021- 2026
Ngày đăng 14/06/2024 | 18:22  | Lượt xem: 136

Ngày 12/6, HĐND xã Liên Hồng tổ chức kỳ họp thứ 11, nhiệm kỳ 2021- 2026. Tới dự có đồng chí Lê Tiến Bắc - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; lãnh đạo các ban HĐND cùng lãnh đạo một số phòng, ban của huyện.

Toàn cảnh kỳ họp thứ XI, HĐND xã Liên Hồng

Tại kỳ họp, HĐND xã Liên Hồng đã nghe báo cáo đánh giá phát triển kinh tế - xã hội. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, được sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Đảng ủy và HĐND, UBND xã đã tập trung chỉ đạo cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và xây dựng giao thông tiếp tục được duy trì, UBND xã đã phối hợp với các ngành chuyên môn của huyện thực hiện các bước chuẩn bị đầu tư xây dựng năm 2024 theo kế hoạch và rà soát các dự án xây dựng được phê duyệt chủ trương đầu từ năm 2025.

Sản xuất nông nghiệp được quan tâm, tổ chức triển khai nhiệm vụ phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2024 và kế hoạch xử lý vi phạm đê điều, công trình thủy lợi, chuẩn bị tốt mọi mặt cho sản xuất vụ mùa. Thu ngân sách nhà nước đạt mục tiêu đề ra, trong 6 tháng đã thu được 4,6 tỷ đồng, đạt 51% kế hoạch. Lĩnh vực văn hóa, xã hội và giáo dục đào tạo được chú trọng; an ninh chính trị được giữ vững; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Bên cạnh những kết quả đạt được, UBND xã Liên Hồng cũng xác định một số tồn tại, hạn chế là: Các Hợp tác xã nông nghiệp chưa phát huy hết khả năng, còn lúng túng trong việc tổ chức hoạt động và đại hội theo Luật; công tác hoàn thiện hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu còn chậm; tình trạng ô nhiễm môi trường ở một số khu dân cư sản xuất mộc còn thiếu sự đầu tư…UBND xã đang từng bước chỉ đạo khắc phục và hoàn thiện.

Lãnh đạo Đảng ủy xã Liên Hồng phát biểu tại kỳ họp

Trong chương trình kỳ họp giữa năm, HĐND xã Liên Hồng cũng đã xem xét các báo cáo kết quả hoạt động của HĐND, Báo cáo thẩm tra các Ban HĐND xã; báo cáo, thông báo của UBMTTQVN xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Tiến hành thảo luận, thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn và biểu quyết thông qua Nghị quyết tại kỳ họp./.