HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN

Hộii Nông dân xã Hạ Mỗ ra mắt Tổ hợp tác trồng bưởi sinh học
Ngày đăng 15/11/2021 | 16:13  | Lượt xem: 71

Chiều ngày 13/11/2021 tại Nhà văn hóa cụm dân cư số 03, Hội Nông dân xã Hạ Mỗ tổ chức hội nghị ra mắt Tổ hợp tác trồng bưởi sinh học cụm 03, trao đổi, tọa đàm ứng dụng IMO4.
Đồng chí Thiều Văn Son - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Mạnh - Bí thư Đảng ủy; các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận và các hội viên nông dân tiêu biểu trong Cụm về dự.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị ra mắt

Trong những năm qua, Nhân dân xã Hạ Mỗ tập trung đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tích cực ứng dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao, từng bước nâng cao đời sống nông dân nông thôn. Nhằm phổ biến rộng rãi, nhân rộng diện tích, năng suất, chất lượng sản phẩm bưởi trên địa bàn, Hội Nông dân xã Hạ Mỗ quyết định thành lập và tổ chức ra mắt Tổ hợp tác trồng bưởi sinh học tại Cụm dân cư số 03 với tổng số 25 thành viên, trong đó Ban Quản lý Tổ gồm 03 ông bà, ông Nguyễn Thế Bách được bầu làm Tổ trưởng. Các hội viên tham gia Tổ hợp tác trồng bưởi với tinh thần tự nguyện, bình đẳng và chấp hành nghiêm các nội quy, quy chế hoạt động của Tổ. Nhiệm vụ của Tổ: Tổ chức cho các thành viên tham quan, học tập, giao lưu trao đổi kinh nghiệm, kỹ thuật trồng, chăm sóc cây bưởi bằng phương pháp an toàn sinh học, nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao trên đơn vị diện tích đất canh tác.
Tại hội nghị, các đại biểu sôi nổi trao đổi, tọa đàm và được ông Nguyễn Thế Thuận - Chủ tịch Hội Nông dân xã giới thiệu cách nhân khối, ứng dụng lợi khuẩn vi sinh IMO4 trong xử lý môi trường, xử lý đất, nước; cách ủ phân vi sinh; cách làm phân đạm, ka li vi sinh; làm thuốc trừ sâu thảo mộc…

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thế Thuận- Chủ tịch Hội Nông dân xã hướng dẫn cách nhân khối, ứng dụng lợi khuẩn vi sinh IMO4.