HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN

Hội Nông dân huyện triển khai cánh đồng không đốt rơm rạ năm 2021
Ngày đăng 01/06/2021 | 10:06  | Lượt xem: 753

Chiều ngày 28/5/2021, tại cánh đồng thôn Trung Hiền, xã Thượng Mỗ, Hội Nông dân huyện tổ chức hội nghị đầu bờ triển khai cánh đồng không đốt rơm rạ năm 2021.
Đại diện lãnh đạo Trung tâm Nông nghiệp Hữu cơ - Học viên Nông nghiệp Việt Nam; lãnh đạo Hội Nông dân huyện và Hội Nông dân các xã: Thượng Mỗ, Tân Lập, Liên Hồng, Hồng Hà và các hộ nông dân tiêu biểu thôn Trung Hiền xã Thượng Mỗ về dự.
Tại đây, các đại biểu được cán bộ kỹ thuật Trung tâm Nông nghiệp Hữu cơ - Học viên Nông nghiệp Việt Nam nêu rõ tác hại của việc đốt rơm rạ, lợi ích tái tạo rơm rạ làm phân hữu cơ bón cho cây trồng; giải đáp một số băn khăn, vướng mắc trong sản xuất thâm canh lúa, cây màu của bà con nông dân trong thôn, đặc biệt, các đại biểu được hướng dẫn, quy trình xử lý rơm rạ tại ruộng bằng chế phẩm vi sinh EMUNIV làm phân hữu cơ bón cho cây trồng.

Ảnh: Cán bộ kỹ thuật Trung tâm Nông nghiệp Hữu cơ - Học viên Nông nghiệp Việt Nam và nông dân thôn Trung Hiền, xã Thượng Mỗ đang trộn chế phẩm sinh học EMUNIV với cát.
Ảnh: Nông dân thôn Trung Hiền, xã Thượng Mỗ bón chế phẩm đã được trộn để xử lý rơm rạ sau thu hoạch lúa vụ xuân.

Qua triển khai, các đại biểu được tiếp cận tiến bộ khoa học kỹ thuật xử lý các phế phẩm trong sản xuất nông nghiệp nói chung và xử lý rơm rạ sau thu hoạch nói riêng, nhằm bảo vệ môi trường, tiết kiệm chi phí phân bón, bổ sung các khoáng chất, giúp cây trồng khỏe mạnh, ức chế được các nhóm sâu bệnh phát sinh gây hại… Từ đó, các đại biểu sẽ là những nhân tố tích cực, tuyên truyền, vận động các hộ dân trong thôn, xã cùng thực hiện./.