HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN

Chi bộ thôn Tháp Thượng và Chi bộ Trường Tiểu học Song Phượng thực hiện tổ chức "Sinh hoạt Chi bộ kiểu mẫu luân phiên" năm 2022
Ngày đăng 09/05/2022 | 16:36  | Lượt xem: 67

Thực hiện Nghị quyết số 79-NĐ/HU, Đề án số 07-ĐA/HU của Huyện ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thuộc Đảng bộ huyện Đan Phượng trong tình hình mới, Đảng ủy xã Song Phượng đã sớm ban hành Kế hoạch và Hướng dẫn các chi bộ trực thuộc thực hiện “Sinh hoạt Chi bộ kiểu mẫu luân phiên” năm 2022.
Tối ngày 06 và chiều ngày 07/5/2022 tại Nhà văn hóa xã, Chi bộ thôn Tháp Thượng và Chi bộ trường Tiểu học Song Phượng được Đảng ủy xã chọn làm điểm tổ chức Hội nghị “Sinh hoạt Chi bộ kiểu mẫu luân phiên” năm 2022.
Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Toàn - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND xã. Cùng dự có các đồng chí là Đảng ủy viên, Ban Chi ủy các Chi bộ về dự học tập và rút kinh nghiệm.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị “Sinh hoạt Chi bộ kiểu mẫu luân phiên” năm 2022 của Chi bộ thôn Tháp Thượng.

Trước khi đi vào Hội nghị, Hội nghị thực hiện nghi lễ Chào cờ, đồng chí Bí thư Chi bộ thông báo số lượng đảng viên trong Chi bộ có mặt thực hiện tham gia sinh hoạt Chi bộ; thông tin khát quát tình hình thời sự thế giới, trong nước, thành phố và huyện; Quán triệt Chỉ thị, Nghị quyết các cấp; phát động Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ hai, năm 2022. Nội dung sinh hoạt tập trung vào sinh hoạt Chi bộ thường kỳ tháng 5/ 2022 và sinh hoạt Chi bộ chuyên đề quý II năm 2022. Chi bộ thôn Tháp Thượng tổ chức sinh hoạt chuyên đề bàn về giải pháp thực hiện kết nạp đảng viên của Chi bộ, Chi bộ trường Tiểu học tổ chức sinh hoạt chuyên đề về công tác lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chuyên môn của đơn vị, chi bộ. Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên trong Chi bộ tập trung tham gia phát biểu làm rõ thêm kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 4 và phương hướng, nhiệm vụ tháng 5 năm 2022, đồng thời trao đổi, đưa ra một số giải pháp trong thực hiện nhiệm vụ bồi dưỡng, phát triển kết nạp đảng viên mới đối với Chi bộ thôn Tháp Thượng và công tác lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chuyên môn đối với đơn vị, Chi bộ trường Tiểu học Song Phượng.

Ảnh: Đảng viên Trần Văn Đức - Chi bộ thôn Tháp Thượng phát biểu ý kiến về công tác xây dựng Đảng.
Ảnh: Đảng viên Tạ Thị Thủy - Chi bộ trường Tiểu học Song Phượng phát biểu ý kiến về đổi nội dung nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, tăng cường giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh.

Kết thúc Hội nghị, Chi bộ thực hiện lấy biểu quyết phiếu đánh giá, xếp loại chất lượng sinh hoạt; biên bản sinh hoạt thường kỳ; biên bản sinh hoạt chuyên đề và Nghị quyết về phân công công tác cho đảng viên.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tiến Toàn - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy phát biểu chỉ đạo.

Đồng chí Nguyễn Tiến Toàn- Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy về dự phát biểu yêu cầu: Đảng ủy xã Song Phượng tiếp tục chỉ đạo các Chi bộ duy trì thực hiện tốt Hội nghị “Sinh hoạt Chi bộ kiểu mẫu luân phiên”, trong quá trình sinh hoạt cần bám sát các quy định, hướng dẫn hiện hành của cấp trên về chương trình, nội dung sinh hoạt Chi bộ, nhưng phải được cụ thể hóa, có điểm mới, sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tiễn của từng Chi bộ. Mỗi đảng viên, nhất là đảng viên giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý và Bí thư Chi bộ phải nêu cao vai trò tiên phong gương mẫu trong sinh hoạt, giữ gìn đoàn kết thống nhất, tích cực tham gia đóng góp ý kiến trong các buổi sinh hoạt và thực hiện tốt nhiệm vụ được Chi bộ phân công.