HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN

Cán bộ, nhân dân xã Tân Lập tích cực tham gia hiến máu cứu người trong mùa dịch COVID-19
Ngày đăng 20/07/2021 | 15:10  | Lượt xem: 299

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên lịch tổ chức hiến máu tại các quận, huyện trong 3 tháng qua phải hoãn lại, khiến nguồn máu dự trữ của Viện Huyết học truyền máu Trung ương bị thiếu hụt trầm trọng. Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện Đan Phượng, với thông điệp “Một giọt máu, một hành động đẩy lùi dịch bệnh, một trách nhiệm, một tấm lòng đối với người bệnh”, sáng ngày 22/6/2021, trên 40 tình nguyện viên của xã Tân Lập đã lên đường tới Viện Huyết học truyền máu Trung ương để tham gia hiến máu.

Tình nguyện viên xã Tân Lập điền thông tin cá nhân vào phiếu đăng ký hiến máu
 Tình nguyện viên được bố trí ngồi giãn cách trong quá trình chờ hiến máu

Sau hơn 2 giờ đồng hồ, đã có 40 đơn vị máu được các tình nguyện viên xã Tân Lập hiến tặng, góp phần bổ sung cơ số máu phục vụ người bệnh. Từ đầu năm đến nay, xã Tân Lập đã vận động đoàn viên thanh niên và nhân dân hiến được 95 đơn vị máu, đạt 135,7% chỉ tiêu huyện giao.
Một số hình ảnh tình nguyện viên hiến máu tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Ông Nguyễn Tuấn Thanh - Bí thư Chi bộ 1 tham gia hiến máu
Ông Nguyễn Văn Khương - Chủ tịch UBMTTQ xã cùng con trai tham gia hiến máu
Ông Ngô Duy Quý - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện xã Tân Lập động viên các tình nguyện viên
Ông Nguyễn Ngọc Ngọ - Giám đốc Công ty Taxi Trôi - Phùng và ông Lê Minh Thu - Cụm trưởng cụm dân cư số 3 tham gia hiến máu 

Mặc dù dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp nhưng với tinh thần "tương thân tương ái" và trách nhiệm với cộng đồng, các tình nguyện viên đều cảm thấy rất vui khi được hiến một phần máu của mình để cứu giúp người bệnh.