HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN

Đảng ủy - HĐND- UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Liên Trung tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2022)
Ngày đăng 25/07/2022 | 15:16  | Lượt xem: 71

Chiều ngày 22/7/2022, tại Nhà Văn hóa xã, Đảng ủy - HĐND - UBND - ủy ban MTTQ Việt Nam xã Liên Trung tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2022).
Đại biểu đại diện Ban Dân vận Huyện ủy; Trưởng các ngành đoàn thể xã; Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn; các thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng và các tập thể, cá nhân được khen thưởng về dự.

Ảnh: Toàn cảnh Lễ kỷ niệm

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã, đồng chí Nguyễn An Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Liên Trung đọc diễn văn kỷ niệm và đánh giá kết quả thực hiện phong trào đền ơn đáp nghĩa trên đại bàn xã trong những năm qua. Từ năm 2018 đến nay, UBND xã Liên Trung đã tuyên truyền,vận động các tầng lớp nhân dân trong xã tham gia xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa được 224,5 triệu đồng; tặng 42 sổ tiết kiệm trị giá 65 triệu đồng; hỗ trợ 4 gia đình người có công xây dựng nhà mới với số tiền 220 triệu đồng; thăm hỏi tặng trên 40 suất quà cho người có công với số tiền trên 20 triệu. Tổ chức thăm khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 356 lượt người có công với tổng kinh phí trên 92 triệu đồng. Đặc biệt, mới đây UBND xã đã phối hợp với Bệnh viện Tuệ Tĩnh, Hội Nông dân huyện và Công ty  Dược phẩm Hoàng Giang tổ chức khám tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 81 người có công với số tiền trị giá gần 60 triệu đồng.
Tiếp tục phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, tại Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ, UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và các Công ty, Doanh nghiệp trao tặng 12 số tiết kiệm cho người có công với cách mạng tiêu biểu trên địa bàn. 

Ảnh: Lãnh đạo Đảng ủy xã Liên Trung và các Công ty, Doanh nghiệp trao tặng sổ tiết kiệm tới các đối tượng người có công tiêu biểu

Nhân dịp này, UBND xã Liên Trung đã khen thưởng cho 8 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào đền ơn đáp nghĩa.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Hữu Minh - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Liên Trung trao Giấy khen cho các tập thể.
Ảnh: Đồng chí Nguyễn An Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Liên Trung trao Giấy khen cho các cá nhân.