HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN

Đại hội Công đoàn xã Phương Đình nhiệm kỳ 2023-2028
Ngày đăng 21/11/2022 | 15:58  | Lượt xem: 49

Sáng ngày 17/11/2022, Công đoàn xã Phương Đình tổ chức Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là đơn vị được Liên đoàn Lao động huyện chọn tổ chức Đại hội điểm khối cơ quan.

Đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận, Liên đoàn Lao động huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Về dự có đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Nguyễn Thị Thuỷ - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện; Chủ tịch Công đoàn các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự Đại hội

Hiện nay, Công đoàn xã Phương Đình có 28 đoàn viên, trong nhiệm kỳ qua Ban Chấp hành Công đoàn xã đã thực hiện tốt chức năng bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng hợp pháp và chăm lo đời sống cho cán bộ đoàn viên, người lao động. Thăm hỏi kịp thời hội viên ốm đau, trợ cấp khó khăn, việc hiếu, việc hỷ…cho 72 lượt đoàn viên, tổ chức 150 lượt sinh nhật, tặng quà Tết cho đoàn viên với tổng số tiền trên 90 triệu đồng; tặng quà cho nữ đoàn viên nhân dịp ngày 8/3 và 20/10, cho con đoàn viên nhân dịp tết Thiếu nhi 01/6 trị giá gần 60 triệu đồng. Hỗ trợ 38 đoàn viên có vốn phát triển kinh tế từ quỹ trợ vốn công nhân viên chức lao động nghèo Thủ đô. Thường xuyên tuyên truyền, giáo dục phổ biến chủ trương đường lối chính sách của Đảng pháp luật của nhà nước, các chỉ thị, nghị quyết đến đoàn viên; đoàn viên tích cực tham gia các phong trào thi đua của địa phương.
Nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn xã Phương Đình tiếp tục đổi mới nội dung, và phương thức tổ chức hoạt động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên. Xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, đội ngũ cán bộ công chức có bản lĩnh chính trị vững vàng. Thực hiện tốt chức năng bảo vệ quyền lợi chính đáng hợp pháp và chăm lo đời sống đoàn viên người lao động.

Các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận, Liên đoàn Lao động huyện và lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành khóa mới

Đại hội đã bầu 03 đồng chí vào Ban Chấp hành khoá V, bầu đồng chí Nguyễn Thị Ánh - Phó chủ tịch HĐND xã giữ chức danh Chủ tịch Công đoàn xã nhiệm kỳ 2023-2028.  Bầu 01 đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện Đan Phượng lần thứ XI nhiệm kỳ 2023-2028./.