HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN

Đại hội Chữ thập đỏ xã Tân Lập khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 13/07/2021 | 15:08  | Lượt xem: 265

Sáng ngày 10/7/2021, Hội Chữ thập đỏ xã Tân lập tổ chức thành công Đại hội khoá V nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là Đại hội điểm của huyện để rút kinh nghiệm, chỉ đạo Đại hội các xã, thị trấn.

Ảnh: Các đồng chí đạo biểu huyện về dự tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Về dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Tịnh- Huyện uỷ viên, Trưởng phòng Nội vụ huyện; đồng chí Bùi Thị Minh Nguyệt- Chủ tịch hội Chữ thập đỏ huyện; lãnh đạo một số phòng, ban huyện; lãnh đạo Đảng, chính quyền xã, MTTQ xã; Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ 15 xã, thị trấn.

Ảnh: Các đại biểu tham dự Đại hội.

Với chủ đề “ Phát huy vai trò nòng cốt, vai trò cầu nối, chủ động tham gia ứng phó kịp thời, hiệu quả trong công tác nhân đạo, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của xã Tân lập”. Đại hội tập trung đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2016-2021; đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2026. Kiểm điểm của Ban chấp hành khoá IV. Bầu Ban chấp hành khoá V; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.
Trong nhiệm kỳ 2016-2021, Hội Chữ thập đỏ xã Tân Lập đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động tạo nguồn lực để hỗ trợ, giúp đỡ các hoàn cảnh không may trong cuộc sống. Trong 5 năm Hội đã giúp đỡ 6.365 lượt đối tượng với tổng số tiền 776 triệu 459 nghìn đồng (so với nhiệm kỳ trước tăng 4.133 lượt đối tượng). Hàng năm Hội tham mưu với UBND xã vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ quỹ nhân đạo từ thiện với tổng số tiền vận động 391 triệu 584 nghìn đồng.
Công tác chăm sóc sức khoẻ cộng đồng được thực hiện tốt. Hội đã phối hợp với các ngành, đoàn thể cấp thuốc, tặng bữa ăn nhẹ cho người có công đến khám bệnh tại trạm y tế nhân dịp Kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ hàng năm. Tặng bữa ăn miễn phí cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện.  Tặng nhiều vật dụng, nhu yếu phẩm phục vụ công tác phòng chống dịch Covid 19 của xã; hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho Tỉnh Bắc Giang. Các chi hội Chữ thập đỏ trường học hàng năm đều tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho học sinh; sơ cấp cứu, cấp thuốc miễn phí cho trên 3.963 lượt giáo viên, học sinh với số tiền trên 37 triệu đồng.
Phong trào hiến máu tình nguyện trong nhiệm kỳ qua của Hội chữ thập đỏ xã Tân Lập đã thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, với 550 tình nguyện viên, hiến được 542 đơn vị máu an toàn. Hàng năm Hội đều vượt chỉ tiêu huyện giao. Công tác phát triển tổ chức Hội được chú trọng, hiện nay toàn xã có 06 Chi hội Chữ Thập đỏ với 2.066 hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ.
Với những kết quả đạt được, Hội Chữ thập đỏ được đánh giá là đơn vị xuất sắc dẫn đầu của huyện; 7 tập thể, cá nhân được Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; 2 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng danh hiệu “ Người tốt việc tốt tiêu biểu”
Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội chữ thập đỏ xã Tân Lập phấn đấu phát triển tổ chức Hội ở các thôn, tổ dân phố;  hàng năm xây dựng được từ 5 gia đình Chữ thập đỏ trở lên. Tích cực chủ động các hoạt động nhân đạo, tặng quà các dịp lễ, tết, trợ cấp thường xuyên, trợ cấp đột xuất cho các trường hợp rủi ro; hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở; tặng quà, tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi…tổng giá trị hàng năm đạt 150 triệu đồng. Xây dựng quỹ nhân đạo từ thiện, phấn đấu quỹ Hội Chữ thập đỏ xã đạt 80 triệu đồng trở lên, quỹ các chi hội đạt 5 triệu đồng trở lên. Phối hợp tổ chức 5 đợt khám bệnh nhân đạo, cấp thuốc miễn phí cho 200 đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nạn nhân chất độc da cam. Vận động hiến máu tình nguyện đạt từ 150% đến 200% chỉ tiêu huyện giao.

Ảnh: Các đồng chí đại biểu huyện, xã tham dự Đại hội chụp ảnh cùng Ban chấp hành khoá mới.

Với tinh thần dân chủ, Đại hội đã hiệp thương bầu 15 ông bà vào Ban chấp hành khoá V nhiệm kỳ 2021-2026. Bà Thế Thị Hồng Thắm- Tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Học- Chủ tịch UBND xã trao khen thưởng cho các cá nhân.

Nhân dịp này 26 tập thể, cá nhân được UBND xã Tân Lập khen thưởng có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong hoạt động Hội chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2016-2020./.