HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN

Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Đồng Tháp lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2022-2027
Ngày đăng 24/05/2022 | 11:17  | Lượt xem: 102

Trong không khí sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang ra sức đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thiết thực Chào mừng 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), Chào  mừng SEA Gamas lần thứ 31 được tổ chức tại Việt Nam. Sáng ngày 22/52022, tại hội trường UBND xã, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Đồng Tháp trọng thể tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện về dự tặng hoa chúc Đại hội. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thị Hiền - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện; Đại biểu đại diện lãnh đạo một số ban ngành đoàn thể huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, Trưởng các ngành đoàn thể; Bí thư các Chi bộ và 65 đại biểu đại diện cho các đoàn viên thanh niên trên địa bàn về dự.

Ảnh: Toàn cảnh Đại hội
Ảnh: Đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện về dự tặng hoa chúc Đại hội

Đại hội tập trung đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017- 2022. Trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên xã Đồng Tháp luôn chú trọng, bám sát chủ trương, đường lối của Đảng; Nghị quyết của Đoàn các cấp; nội dung và phương thức giáo dục được Ban Chấp hành tập trung giáo dục lý tưởng, giáo dục truyền thống, pháp luật và đạo đức lối sống cho đoàn viên thanh niên gắn với sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Cuộc vận động xây dựng thế hệ trẻ Thủ đô thời đại mới với 05 tiêu chí: “Bản lĩnh vững vàng, thanh lịch văn minh, tri thức phong phú, sức khỏe dồi dào và kỹ năng thành thạo, từ đó góp phần xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, có lối sống đẹp, thanh lịch, văn minh, có lý tưởng cách mạng và bản lĩnh vững vàng.
Bám sát Nghị quyết của Đảng về nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội tại địa phương, Ban Chấp hành đoàn xã luôn đẩy mạnh các phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, phong trào “Thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi” và phong trào “Thanh niên khởi nghiệp”, qua đó đã xuất hiện nhiều gương thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi, tiểu biểu như anh Nguyễn Ngọc Tuấn - Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Sản xuất Cơ khí Tân Phát, anh Nguyễn Văn Sơn - Công ty TNHH Cơ khí chế tạo và Dịch vụ thương mại Tân Thành Công, anh Trần Duy Quyền - Kinh doanh vận tải thương mại… Xung kích tham gia “Xây dựng nông thôn mới” được chỉ đạo xuyên suốt trong nhiệm kỳ, kết quả vẽ được 180 m2 tranh bích họa, 01 tuyến đường trồng hoa dài 300 mét, 120 cột điện vẽ hoa trang trí. Tổng số tiền đoàn xã hội hóa trên 50 triệu đồng và 300 ngày công lao động. Tổ chức 30 buổi tổng vệ sinh môi trường, bóc xóa quảng cáo rao vặt với tổng số 500 lượt đoàn viên tham gia; tham gia vận động hỗ trợ xây, sữa nhà ở dột nát cho 03 hộ gia đình với số tiền gần 200 triệu động và hơn 100 ngày công lao động. Xung kích tham gia phòng chống dịch Sốt xuất huyết, phòng chống dịch bệnh Covid-19, tham gia tình nguyện hiến được 144 đơn vị máu an toàn. Tặng 02 chiếc xe đạp, 01 bộ máy tính và 105 suất quà cho các gia đình khó khăn, các em học sinh nghèo, khuyết tật và các gia đình người có công với cách mạng nhân dịp 27/7 và  tết Nguyên đán với tổng trị giá hơn 36,6 triệu đồng. Trong 05 năm qua có 37 thanh niên tự nguyện viết đơn, hàng năm có 7-8 đồng chí trúng tuyển lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; Tổ chức vận động được 25 đám cưới tổ chức giảm tiện, tiết kiệm; làm tốt công tác kết nạp, tiếp nhận và chuyển đoàn viên tới nơi khác sinh hoạt; giới thiệu 62 đoàn viên ưu tú cho Đảng, kết quả có 35 đồng chí được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam…
Với những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, Đoàn Thanh niên xã Đồng Tháp luôn được Huyện đoàn công nhân là đơn vị vững mạnh, có nhiều tập thể, cá nhân được Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội, UBND tặng Bằng khen, Giấy khen.

Ảnh: Đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

“Phát huy truyền thống đoàn kết, tuổi trẻ Đồng Tháp sáng tạo, xung kích, tình nguyện, khát vọng dấn thấn, lập thân, lập nghiệp góp phần xây dựng xã thành Phường trước năm 2025”. Đại hội đã tập trung bầu được 11 đồng chí vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022- 2027, sau phiên họp thứ nhất Ban Chấp hành, đồng chí Trần Khắc Sơn tiếp tục được bầu giữ chức danh Bí thư Đoàn Thanh niên xã Đồng Tháp khóa XXV; Bầu 04 đại biểu chính thức và 01 dự khuyết đi dự Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện, nhiệm kỳ 2022- 2027.

Ảnh: Đại diện lãnh đạo huyện, xã chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên xã Đồng Tháp khóa XXV, nhiệm kỳ 2022- 2027.