HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN

Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Liên Hà lần thứ XXV nhiệm kỳ 2022-2027
Ngày đăng 29/03/2022 | 16:59  | Lượt xem: 285

Trong không khí vui mừng, phấn khởi chào mừng Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022). Sáng ngày 26/3/2022, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Liên Hà đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ XXV nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội đã bầu 13 đại biểu vào Ban Chấp hành khoá mới, bầu anh Nguyễn Khắc Hồng tiếp tục giữ chức Bí thư Đoàn xã khoá XXV, bầu 04 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyến đi dự Đại hội Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Đan Phượng khoá XXIII nhiệm kỳ 2022-2027.

Các đại biểu dự Đại hội chụp ảnh lưu niện cùng Ban chấp hành khoá mới

Về dự tặng hoa chúc mừng Đại hội có Thượng tá Phạm Xuân Lai - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chỉ huy Trưởng ban Chỉ huy quân sự huyện; đồng chí Nguyễn Thị Bảy - Huyện uỷ viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; đồng chí Bùi Thái Sơn - Bí thư Huyện Đoàn; các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ - HĐND - lãnh đạo UBND xã và 75 đại biểu chính thức đại diện cho 145 đoàn viên thanh niên trong xã.
Với chủ đề “Phát huy truyền thống quê hương tuổi trẻ Liên Hà đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, lập thân, lập nghiệp góp phần xây dựng xã thành phường trước năm 2025”. Đại hội đã tập trung trí tuệ thảo luận đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2022, đưa ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2027.
Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn Thanh niên xã Liên Hà  đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ thực hiện đạt và vượt 10/10 chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Nổi bật là phong trào thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng: Trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Đoàn xã đã tổ chức được 25 buổi tuyên truyền lưu động, phát hàng nghìn khẩu trang và nước sát khuẩn cho nhân dân; tặng nhu yếu phẩm và trang thiết bị y tế cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch; tham gia trực chốt kiểm soát, hỗ trợ lực lượng y tế tiêm vắcxin phòng Covid-19; tích cực tham gia tổng vệ sinh môi trường phòng chống bệnh Covid-19 và Bệnh sốt xuất huyết với trên 200 lượt đoàn viên thanh niên tham gia.
Hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện được đoàn xã thực hiện tốt, trong nhiệm kỳ đã hỗ trợ 02 hộ xây sửa nhà tình nghĩa, nhà ở cho người có công với cách mạng với tổng số tiền trên 16 triệu đồng và 20 ngày công lao động; tặng 60 xuất quà cho gia đình chính sách, giúp 05 hộ cận nghèo và vận động hiến 100 đơn vị máu. Tích cực tham gia chiến dịch mùa Đông ấm - Xuân tình nguyện do huyện đoàn phát động với nhiều nhu yếu phẩm và quà tặng nhân dân vùng khó khăn ở các tỉnh miền núi phía Bắc.
Trong xây dựng nông thôn mới, đoàn xã đã tuyên truyền, quán triệt đến đoàn viên và nhân dân tham gia chỉnh trang đường làng ngõ xóm sáng - xanh - sạch - đẹp. Đảm nhận 01 công trình cải tạo sân bóng đá với kinh phí 500 triệu đồng; đảm nhận xây dựng nhiều tuyến đường có hoa, tranh tường bích hoạ, tuyến đê kiểu mẫu trồng hoa, cây xanh được cấp uỷ và nhân dân đánh giá cao. Đặc biệt mới đây bằng nguồn xã hội hoá Đoàn Thanh niên xã đã cải tạo xây dựng 01 công trình sân chơi trẻ em được Thành Đoàn, lãnh đạo UBND huyện về dự khánh thành và đánh giá cao. Cùng với đó đoàn xã tổ chức 30 buổi ra quân tổng vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm, 100 buổi bóc xoá quảng cáo rao vặt trái phép góp phần chỉnh trang đường làng ngõ xóm sáng- xanh- sạch- đẹp.
Trong nhiệm kỳ qua, tuổi trẻ xã Liên Hà xung kích bảo vệ tổ quốc, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông. Hàng năm 100% đoàn viên thanh niên trong độ tuổi 17 đăng ký nghĩa vụ quân sự; đã có 20 thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ; hàng năm có từ 8-12 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Nhiều thanh niên tình nguyện tham gia công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Năm 2020 đoàn xã thành lập và duy trì đội hình tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại cổng trường tiểu học Liên Hà.
Với chủ đề “ Phát huy truyền thống quê hương tuổi trẻ Liên Hà đoàn kết, sáng tạo, lập thân, lập nghiệp góp phần xây dựng xã thành phường trước năm 2025”,  tinh thần “Đoàn kết-sáng tạo-xung kích-tình nguyện-phát triển”. Nhiệm kỳ 2022-2027, Đoàn Thanh niên xã Liên Hà xác định thực hiện tốt 09 chỉ tiêu chủ yếu và 04 nhiệm vụ giải pháp trong các hoạt động và phong trào. Trong đó phấn đấu hàng năm có 01 công trình thanh niên gắn với phát triển kinh tế xã hội tại địa phương; Giúp đỡ từ 1-2 hộ có hoàn cảnh khó khăn; Hàng năm phấn đấu kết nạp từ 10 đoàn viên mới trở lên, giới thiệu 8-10 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp./.