HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN

Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã Song Phượng lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018- 2023
Ngày đăng 10/01/2023 | 17:07  | Lượt xem: 73

Chiều ngày 05 và sáng ngày 06/01/2023, tại hội trường Nhà văn hóa xã, Hội Nông dân xã Song Phượng tổ chức thành công Đại hội điểm, Đại hội đại đại biểu Hội Nông dân xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023- 2028.

Về dự tặng hoa chúc mừng Đại hội có đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng- Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội; đồng chí Phạm Hồng Hoàn- Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Ban Thường trực Hội Nông dân huyện. Đại diện lãnh đạo và Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn tới dự học tập và rút kinh nghiệm.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Song Phượng lần này có ý nghĩa quan trọng trong công cuộc đổi mới và là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của cán bộ, hội viên nông dân. Nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ X; quyết định phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu nhiệm kỳ 2023- 2028; bầu Ban Chấp hành khóa mới và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Nông dân huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023- 2028.

Trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Song Phượng luôn đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, vượt qua mọi khó khăn thách thức, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội và các Phong trào thi đua nông dân. Hội, tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn xã  thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Điểu lệ Hội Nông dân Việt Nam, Nghị quyết của Huyện ủy, Đảng ủy về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh- quân sự, về xây dựng tuyến đê kiểu mẫu và mô hình “ Thôn thông minh, tổ tự quản thông minh” năm 2022. Kịp thời củng cố, kiện toàn tổ chức Hội sau Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025 và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Thành lập được 9 chi Tổ hội nghề nghiệp, 4 mô hình nông dân bảo vệ môi trường với 100 hội viên tham gia. Phối hợp tổ chức được 19 lớp, hội nghị về chuyển giao ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp vật nuôi- cây trồng cho gần 1.500 lượt hội viên. Kết nạp được 75 hội viên mới, nâng tổng số toàn Hội hiện có 815 hội viên., góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Trong phát động Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, 5 năm qua, Hội có 2.730 lượt hộ được công nhận hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Trong đó: Cấp Thành phố có 95 hộ, cấp huyện có 675 hộ và cấp cơ sở có 1.960 hộ; Hội đã hỗ trợ được 5 hộ thoát nghèo, hỗ trợ 14 triệu đồng và 60 ngày công lao động để xóa nhà dột nát cho 1 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổ chức tốt các dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ nông dân thông qua các Chương trình vay vốn giải quyết việc làm, nước sạch vệ sinh môi trường…Vận động xã hội hóa được gần 40 triệu đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19; hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân 25 tấn nhãn, 10,5 tấn ngô, rau các loại; ủng hộ khu phong tỏa thực hiện giãn cách xã hội xã Tân Lập 2.000 quả trứng gà, 400kg rau các loại. Tích cực tham gia tổng vệ sinh môi trường, giữ gìn cảnh quan tuyến đường, tuyến đê kiểu mẫu do Hội Nông dân tự quản; hưởng ứng Cuộc thi “ giữ gìn thôn, xóm, sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”. Đã vận động xã hội hóa được gần 200 triệu đồng và hàng trăm ngày công lao động để xây dựng tuyê đê kiểu mẫu, trồng hoa ở 03 tuyến đường, vẽ 230 m2 tranh bích họa.

Về dự, đồng chí Phạm Hồng Hoàn - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy phát biểu ghi nhận kết quả cán bộ, hội viên nông dân xã Song Phượng cố gắng đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ đạo một số nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.

Đồng chí Phạm Hồng Hoàn - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy phát biểu chỉ đạo.

Thực hiện chủ đề: “ Đoàn kết- Trách nhiệm- Sáng tạo- Hội nhập- Phát triển”, Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Song Phượng đã tập trung bầu được 11 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa XI, nhiệm kỳ 2023- 2028. Sau phiên họp thứ Nhất, Ban Chấp hành bầu được 3 đồng chí vào Ban Thường vụ, trong đó đồng chí Nguyễn Văn Hành tiếp tục được bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội Nông dân xã khóa XI, nhiệm kỳ 2023- 2028. Đại hội đã bầu 06 đồng chí đi dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023- 2028.

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Song Phượng, nhiệm kỳ 2023- 2028.

Tại Đại hội, UBND xã đã khen thưởng 04 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội và Phong trào thi đua nhiệm kỳ 2018- 2023.

Lãnh đạo UBND xã trao Giấy khen cho các cá nhân.