HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN

Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phương Đình lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 07/04/2021 | 16:46  | Lượt xem: 121

Sáng ngày 06/4/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phương Đình trọng thể tổ chức Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ xã lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2021-2026.
Về dự, tặng hoa chúc mừng Đại hội có đồng chí Phạm Hồng Hoàn - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Bảy - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và 126 đại biểu chính thức đại diện cho trên 2.000 hội viên phụ nữ trong xã.

Ảnh: Các đại biểu dự Đại hội

Phát huy truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam, truyền thống quê hương “Người gái đảm”, trong nhiệm kỳ 2016-2021, với tinh thần chủ động, sáng tạo, cán bộ và hội viên phụ nữ xã Phương Đình luôn đoàn kết, cần cù trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế, tích cực học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. 10 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XXV đề ra đều đạt và vượt.
Trong 5 năm qua, Hội tích cực tham gia Cuộc vận động “Toàn dân xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh” góp phần hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã. Với cách làm sáng tạo, đổi mới, nhiều mô hình hay đã xuất hiện mang lại hiệu quả được Đảng uỷ, chính quyền, Nhân dân đánh giá cao. Hội đã trồng và chăm sóc 02 đoạn đường có hoa, dài 550m; trồng cây xanh, hoa tại các nhà văn hóa, các đoạn đường tự quản với tổng số nguồn kinh phí xã hội hóa trị giá hơn 48 triệu đồng. Các chi hội thường xuyên ra quân tổng vệ sinh môi trường, xã hội hóa vẽ tranh tường; chăm sóc các tuyến đường có hoa, đóng góp tích cực vào Cuộc thi “Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” của các thôn.
Xác định hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho hội viên là nhiệm vụ trọng tâm, bằng các hình thức như dạy nghề, giới thiệu việc làm, vay vốn, giúp đỡ cây, con giống…Nhờ đó, trong 5 năm qua Hội đã giúp đỡ được 47 hộ thoát nghèo có địa chỉ, góp phần giảm tỷ lệ hội nghèo của xã xuống còn 0,22% theo tiêu chí mới. Bên cạnh đó, Hội đẩy mạnh hoạt động ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hôi, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện với số dư nợ hiện nay là trên 23 tỷ đồng. Với nguồn vốn vay đã giúp chị em cùng gia đình mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế, nâng cao đời sống như: Chăn nuôi bò sữa, chăn nuôi lợn, nuôi thỏ lấy huyết thanh, nuôi chim câu, trồng rau an toàn và một số nghề phụ cơ khí, may công nghiệp, với mức thu nhập cao. Các hoạt động xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh đạt nhiều kết quả.
Phát huy truyền thống Phụ nữ “Ba đảm đang”, mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ xã Phương Đình tiếp tục nêu cao tinh thần “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, bình đẳng, phát triển”, phát huy những kết quả đã đạt được trong 5 năm qua, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phương Đình lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2021-2026 đề ra, góp phần xây dựng xã Phương Đình sớm trở thành phường, ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Ảnh: Các đại biểu dự Đại hội chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm với Ban Chấp hành khoá mới.

Với tinh thần “Đoàn kết - đổi mới - sáng tạo - bình đẳng - phát triển”, Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ Phương Đình lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã bầu 13 đồng chí vào Ban Chấp hành khoá mới. Tại phiên họp thứ Nhất, Đại hội đã bầu 3 đồng chí vào Ban Thường vụ, bầu đồng chí Nguyễn Thị Ánh tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội khoá XXVI. Bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đan Phượng lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra vào thời gian tới./.