HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN

Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đồng Tháp nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 02/04/2021 | 14:24  | Lượt xem: 520

Sáng ngày 30/3/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đồng Tháp trọng thể tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ảnh: Đồng chí Phạm Hồng Hoàn - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo Đại hội

Về dự Đại hội có đồng chí Phạm Hồng Hoàn - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Hiền - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ; các đồng chí  lãnh đạo Đảng, ủy, HĐND, UBND xã và 119 đại biểu chính thức đại diện cho 1.173 hội viên phụ nữ trong xã.
Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Lê Thị Út - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã cho biết: Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ Xã Đồng Tháp lần thứ XXIV có nhiệm vụ đánh giá kết quả phong trào 5 năm qua trên cơ sở đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ xã lần thứ XXIII; đồng thời, đề ra mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ 5 năm 2021-2026; kiểm điểm của Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ khoá XXIII; góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội Phụ nữ huyện Đan Phượng lần thứ XXIV; bầu Ban Chấp hành khoá mới;  bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.
Trong  nhiệm kỳ qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đồng Tháp triển khai thực hiện đạt và vượt 10 chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, trong đó có 6 chỉ tiêu vượt và 4 chỉ tiêu đạt. Tiêu biểu là Phong trào “Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc” gắn với việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.  6/6 Chi hội hưởng ứng nuôi lợn nhựa tiết kiệm, để giúp đỡ phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch được triển khai sâu rộng. Công tác nhân đạo từ thiện, đền ơn đáp nghĩa đã thu hút đông đảo hội viên và Nhân dân tham gia với 73 suất quà, 8 sổ tiết kiệm, 65 thẻ BHYT; ủng hộ phòng chống dịch Covid 19, đồng bào miền Trung bị thiên tai...tổng trị giá 128 triệu đồng.
Trong 5 năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đồng Tháp cũng vận động chị em tích cực phát triển kinh tế, tham gia xây dựng nông thôn mới bằng nhiều hình thức, Hội đã giúp 28 hộ nghèo và cận nghèo thoát nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ cận nghèo của xã xuống còn 2,5%. Trồng và chăm sóc 4 đoạn đường có hoa, trồng cây xanh tại các nhà văn hoá. Duy trì 6/6 đoạn đường phụ nữ tự quản và mô hình “Làm sạch đồng ruộng”.  Công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh và tham gia xây dựng Đảng, chính quyền được Hội quan tâm; đã kết nạp được 125 hội viên mới; giới thiệu cho Đảng xem xét và đã kết nạp 32 hội viên ưu tú vào Đảng.
Nhiệm kỳ 2021-2026 với mục tiêu chung: Nâng cao năng lực của tổ chức Hội, phát huy tính tự chủ, sức sáng tạo, khát vọng vươn lên của các tầng lớp phụ nữ, huy động sự tham gia của toàn xã hội vì sự phát triển toàn diện của phụ nữ, bình đẳng giới, góp phần xây dựng xã Đồng Tháp sớm trở thành phường. Hội Liên hiệp Phụ nữ xã phấn đấu thực hiện tốt 7 chỉ tiêu cụ thể, 2 phong trào thi đua và 3 nhiệm vụ trọng tâm.

Ảnh: Các đại biểu huyện và xã chụp ảnh lưu niệm với Ban Chấp hành khoá mới.

Với tinh thần “Đoàn kết - đổi mới - sáng tạo - bình đẳng - phát triển” Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đồng Tháp lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã bầu 13 đồng chí vào Ban Chấp hành khoá XXIV. Đồng chí Lê Thị Út tiếp tục tái cử chức Chủ tịch Hội. Bầu 6 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đan Phượng lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2021-2026./.