LỊCH LÀM VIỆC

THÔNG TIN KHÁC

CÁC XÃ THỊ TRẤN THUỘC HUYỆN

VĂN BẢN PHÁP QUY

THĂM DÒ Ý KIẾN

Xin ý kiến về giao diện mới

ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Toạ đàm “Nâng cao chất lượng, hiệu quả quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền các cấp với MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân trên địa bàn huyện”
Ngày đăng 13/11/2020 | 07:58  | View count: 220

Chiều ngày 10/11/2020, tại hội trường các Ban Xây dựng Đảng huyện, Ban Dân vận Huyện uỷ tổ chức Toạ đàm “Nâng cao chất lượng, hiệu quả quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền các cấp với MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân trên địa bàn huyện”. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Đinh Văn Khoá - Phó Trưởng ban Dân vận thành uỷ Hà Nội; đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện.

Ảnh: Đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị

Theo báo cáo của Ban Dân vận Huyện uỷ, những năm qua Ban Dân vận đã tham mưu với Huyện uỷ ban hành Kế hoạch về giám sát, phản biện xã hội và tổ chức tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội và nhân dân với 03 hình thức: Định kỳ, thường xuyên và đột xuất. Chỉ đạo Đảng uỷ các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch và tổ chức đối thoại. Chỉ đạo Ủy ban MTTQ huyện chủ trì phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội ở cơ sở nắm chắc tình hình, dư luận nhân dân quan tâm, những vấn đề nổi cộm, bức xúc, kiến nghị để tham mưu giải quyết và trả lời khi tổ chức đối thoại. Kết quả từ năm 2017 đến nay, huyện và các xã, thị trấn đã tổ chức được trên 100 hội nghị đối thoại về các nội dung: Công tác giải phóng mặt bằng, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, bảo vệ môi trường, cải cách hành chính, phòng chống quan liêu tham nhũng…Tuy nhiên, hội nghị đối thoại còn chưa được nhiều; nội dung đối thoại còn hình thức; MTTQ, các đoàn thể chưa phát huy được vai trò nắm bắt tư tưởng trong cán bộ, hội viên và nhân dân để tham mưu với người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền tổ chức đối thoại.

Ảnh: Đồng chí Trần Quang Anh - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã Tân Hội

 phát biểu tham luận

Tại buổi toạ đàm có 6 ý kiến phát biểu của các đồng chí đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ, Thường trực Đảng uỷ, Ủy ban MTTQ cơ sở về những kết quả đạt được, tồn tại hạn chế và nguyên nhân, kinh nghiệm tổ chức đối thoại;  vai trò của MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội trong tham mưu với người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền tổ chức đối thoại và trong công tác nắm bắt tư tưởng trong cán bộ, đoàn viên hội viên và nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Lê Văn Thìn đề nghị thời gian tới xã, thị trấn tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị ở cơ sở. MTTQ, các đoàn thể huyện đi sâu, đi sát hơn nữa để kịp thời nắm bắt tư tưởng trong cán bộ hội viên; làm tốt công tác tham mưu với cấp uỷ, chính quyền để tổ chức đối thoại. Cấp uỷ, chính quyền giải quyết những vấn đề nhân dân quan tâm, kiến nghị ngay tại các buổi tiếp xúc, đối thoại./.

                                                Nguyễn Nga- Trung tâm VHTT và TT

         

TIN TỨC NỔI BẬT

 

THÔNG TIN PHÁT NGÔN

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

HỎI ĐÁP

LIÊN KẾT WEBSITE

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 148
Tổng: 0