LỊCH LÀM VIỆC

THÔNG TIN KHÁC

CÁC XÃ THỊ TRẤN THUỘC HUYỆN

VĂN BẢN PHÁP QUY

THĂM DÒ Ý KIẾN

Xin ý kiến về giao diện mới

ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Triển khai tháng hành động vi người cao tuổi Việt Nam
Ngày đăng 14/09/2020 | 07:28  | View count: 220

Sáng ngày 09/9/2020, tại hội trường các Ban xây dựng Đảng huyện, Ban Đại diện hội Người cao tuổi huyện triển khai Kế hoạch tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2020 và các văn bản tổ chức Đại hội Hội người cao các xã, thị trấn khoá VI nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự có lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Chủ tịch, Phó chủ tịch  Hội người cao tuổi các xã, thị trấn.

Ảnh: Các đại biểu dự Hội nghị.

Tháng hành động người cao tuổi Việt Nam năm nay có chủ đề “Chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi”.  Các cơ sở Hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người cao tuổi; mục đích của tháng hành động người cao tuổi từ đó nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cả cộng đồng tham gia đóng góp tích cực cho sự nghiệp chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi. Vận động các nguồn lực để ủng hộ quỹ “Chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi” toàn huyện phấn đấu đạt 620 triệu đồng; trong đó cấp huyện 100 triệu đồng, cấp xã 520 triệu đồng.

Trong tháng hành động, Ban Đại diện Hội người cao tuổi huyện sẽ tặng 70 suất quà cho người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa và người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám sức khoẻ miễn phí cho người cao tuổi và truyền thông kiến thức chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi trên địa bàn huyện. Phối hợp với Trung tâm Văn hoá Thông tin và Thể thao huyện tổ chức giao lưu văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao dự kiến vào cuối tháng 10.

Theo kế hoạch của Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện thì trong quý IV năm 2020 các xã, thị trấn tổ chức Đại hội Chi hội gắn với tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội V người cao tuổi Việt Nam. Hội người cao tuổi các xã, thị trấn tổ chức Đại hội trong quý I năm 2021. Ban đại diện hội người cao tuổi huyện chọn xã Đan Phượng tổ chức điểm vào tháng 1 năm 2021. Đại hội Hội người cao tuổi huyện dự kiến tổ chức trong tháng 6 năm 2021./.

                                                          Nguyễn Nga - TTVHTTTT

TIN TỨC NỔI BẬT

 

THÔNG TIN PHÁT NGÔN

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

HỎI ĐÁP

LIÊN KẾT WEBSITE

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 29
Tổng: 0