ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội Nông dân huyện tổng kết Phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020 và sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020
Ngày đăng 09/07/2020 | 13:45  | View count: 407

Chiều ngày 07/7/2020, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020 và sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Tới dự có đồng chí Lê Ngọc Thắng - Phó Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố; đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; cùng lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện.

Ảnh: Đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Trong 5 năm qua, được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Hội Nông dân thành phố Hà Nội, Huyện ủy Đan Phượng và sự tạo điều kiện, giúp đỡ của HĐND, UBND huyện, sự phối hợp của MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể huyện, tổ chức Hội và cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn huyện ra sức thi đua thực hiện tốt các phong trào thi yêu nước. Nhiệm kỳ qua, đã có trên 86.000 lượt hộ đăng ký danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp với số lượng năm sau cao hơn năm trước. Kết quả bình xét hàng năm có 50 - 55% số hộ đăng ký đạt tiêu chuẩn hộ sản xuất kinh doanh giỏi, điển hình là mô hình chăn nuôi lợn trên nền đệm lót sinh học tại xã Hồng Hà; mô hình phân loại rác thải tại nguồn làm phân hữu cơ tại xã Phương Đình, Thọ An; mô hình đưa cơ giới hóa đồng bộ trồng lúa trên đất hoang tại xã Tân Hội.

Ngoài ra, Hội Nông dân đã xây dựng được 26 mô hình kinh tế tập thể, trong đó có 13 mô hình điểm vay vốn từ nguồn quỹ hỗ trợ nông dân của huyện và Thành phố. Các mô hình kinh tế hộ nông dân trên địa bàn huyện đang hình thành phát triển đa dạng ở tất cả các lĩnh vực như trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, phát triển ngành nghề, kinh doanh, dịch vụ, điển hình như: Hợp tác xã rau hữu cơ Cuối Quý mang lại lợi nhuận 500 triệu đồng/năm; mô hình bò thịt ở xã Thọ An thu nhập 1,5 tỷ đồng/năm, tạo việc làm thường xuyên cho 20 - 30 lao động địa phương.

Phong trào xây dựng nông thôn mới được nông dân trong huyện hưởng ứng tích cực. Đến nay, toàn huyện có 9 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Hiện nay, Hội Nông dân huyện đang tiếp tục chung sức phát huy vai trò nòng cốt của mình theo chỉ đạo của Huyện ủy, phấn đấu từ nay đến cuối năm có 100% xã trên địa bàn huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lê Văn Thìn và đồng chí Lê Ngọc Thắng - Phó Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các cấp Hội Nông dân trong huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Những kết quả mà huyện Đan Phượng đạt được trên các lĩnh vực phát triển kinh tế,  văn hóa - xã hội và quốc phòng an ninh, đặc biệt là công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao có vai trò hết sức quan trọng của các cấp Hội và hội viên Hội Nông dân trong huyện. Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, các đồng chí nhấn mạnh: Hội Nông dân cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân về tầm quan trọng của công tác thi đua, khen thưởng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Chỉ đạo cán bộ, hội viên thực hiện tốt Chỉ thị số 05 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII và 02 Bộ Quy tắc ứng xử của Thành phố. Đẩy mạnh các phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, xây dựng nông thôn mới, xây dựng điển hình tiên tiến; phát triển nhanh đàn vật nuôi sau dịch tả lợn Châu phi; hưởng ứng tham gia các phong trào nhân đạo từ thiện, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Nhiệm vụ trước mắt, đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy yêu cầu Hội Nông dân huyện tập trung cho công tác kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7. Phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội thăm hỏi, tặng quà và tu sửa các nghĩa trang liệt sỹ; tích cực tuyên truyền đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các xã, thị trấn đi vào cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, sớm hoàn thành xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Ảnh: Khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác hội và phong trào nông dân.

Với những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, 3 cá nhân điển hình của huyện Đan Phượng được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân; 14 tập thể, 3 cá nhân được Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện Đan Phượng tặng giấy khen. Nhân dịp này, Hội Nông dân huyện đã sơ kết công tác hội và phong trào nông dân huyện 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.

Đào Thắm - Trung tâm VHTT & TT huyện